0

5/10/2021 Windows 11 chốt lịch nâng cấp.

Sau nhiều tháng kể từ khi công bố và gây nhiều tranh cãi, Windows 11 cuối cùng đã có mốc phát hành chính thức vào ngày 5/10/2021 tới đây!

Theo Microsoft, kể từ ngày 5/10 tới, người dùng Windows 10 sẽ có thể tải về các bản nâng cấp từ internet, cũng như mua các máy tính mới có cài sẵn Windows 11. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể tiếp cận Windows 11 ngay từ ngày đầu tiên.

Tương tự như các đợt phát hành lớn của các hãng phần mềm gần đây, cơ chế quản lý thông minh sẽ ưu tiên cung cấp cho các máy tính với phần cứng mới và độ ổn định cao trước khi chuyển sang các dòng máy cũ hơn. Theo lộ trình vạch ra, toàn bộ máy tính đủ điều kiện sẽ được “lên đời” Windows 11 từ nay tới giữa năm 2022.

Như thế, để có thể sử dụng sớm nhất Windows 11, người dùng bên cạnh việc chủ động nâng cấp linh kiện còn có “lối tắt” là mua máy tính đồng bộ hoàn toàn mới có cài sẵn hệ điều hành này.

Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, Samsung và Microsoft đều đã công bố các sản phẩm tiên phong đáp ứng điều này. Một số máy tính sử dụng Windows 10 của các hãng này cũng sẽ được ưu tiên cập nhật sớm sau thời điểm ngày 5/10 nói trên.

Windows 11 chốt lịch nâng cấp chính thức vào ngày 5/10

Đáng chú ý, Microsoft cũng cho biết, việc hỗ trợ chạy ứng dụng Android – một trong những thế mạnh quan trọng của Windows 11 – sẽ chưa có mặt ở thời điểm phát hành. Tính năng này sẽ được tích hợp thêm trong “những tháng tới”.

Theo giới chuyên môn, đây là quyết định không lạ, bởi việc tích hợp trải nghiệm chuột – bàn phím vào các ứng dụng vốn thiết kế cho màn hình cảm ứng là điều không dễ dàng gì, nhất là với khía cạnh bảo đảm cho người dùng sử dụng một cách thuận tiện.

Windows 11 chốt lịch nâng cấp chính thức vào ngày 5/10

Tới nay, Windows 11 duy trì được sức nóng nhờ những nâng cấp đáng giá so với Windows 10. Người dùng sẽ có giao diện mới mẻ với bố cục trình đơn Start hoàn toàn mới. Windows 11 cũng chính thức hỗ trợ tiện ích widgets và tích hợp công cụ họp trực tuyến Teams ngay ở cấp độ hệ điều hành để đem tới các tính năng phong phú hơn so với bản cài thêm.

Ngoài ra, Microsoft Store cũng được thiết kế lại để cho phép các cửa hàng ứng dụng nhỏ vận hành độc lập bên trong khuôn khổ định sẵn. Với game thủ, DirectX 12, DirectStorage (cho phép bộ xử lý đồ họa truy cập thẳng dữ liệu trong ổ cứng lưu trữ thay vì qua các bộ nhớ trung gian như RAM), Auto HDR… là những món mới đáng mong đợi.

0981.989.929
SHOWROOM