0

5 Ứng dụng miễn phí học sinh sinh viên nhất định phải cài đặt trên laptop để học tập hiệu quả hơn.

Khi mới mua một chiếc laptop, điều đầu tiên chúng ta cần làm chính là cài đặt các ứng dụng phù hợp để phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập. Hệ điều hành Windows, MacOS thường chỉ trang bị các công cụ cơ bản kèm theo nên chúng ta cần tìm kiếm và cài đặt các phần mềm này bên ngoài,

Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 ứng dụng, phần mềm miễn phí tốt nhất mà bất cứ sinh viên học sinh nào cũng cần phải có trên laptop của mình.

1. Notion

Notion là gì? 

Notion.so là một trang web đồng thời người dùng cũng có thể tải về ứng dụng này trên MacOS và Windows 10, Windows 11. Notion đóng vai trò là một ứng dụng ghi chú đa năng, từ việc ghi chú đơn giản cho đến lập sơ đồ thu thập tài liệu nâng cao Notion đều làm tốt vai trò của mình.

Ưu điểm của ứng dụng Notion

 • Các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên, học sinh hiện nay đặc biệt rất yêu thích Notion vì đây là ứng dụng miễn phí, có giao diện tối giản, tinh thế và thoả sức sáng tạo cá nhân hoá theo ý thích của mình.
 • Nếu bạn là người lười tuỳ chỉnh là Notion cũng cung cấp tính năng Templates, các mẫu ghi chú đầy đủ từ ghi cú cá nhân, danh sách công việc, danh sách đọc, lên kế hoạch du lịch, công thức nấu ăn, thời khoá biểu, lịch hẹn đối tác, quản lý tài chính,…
 • Sự đa dạng của Notion khiến nó trở thành ứng dụng được các bạn trẻ lẫn giới văn phòng yêu thích. Bạn có thể tải Notion tại đây để dùng thử phần mềm cực thú vị này nhé.

2. Ứng dụng Google Chrome

Google Chrome là gì? 

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium. Phiên bản beta chạy trên Microsoft Windows được phát hành ngày 2 tháng 9 năm 2008 với 43 ngôn ngữ.

Bạn không nghe nhầm đâu, dù là một trình duyệt nhưng người viết vẫn xếp Google Chrome vào danh sách các ứng dụng người dùng cần để làm việc, học tập hiệu quả hơn.

Ưu điểm của ứng dụng Goodle Chrome

 • Ưu điểm đầu tiên của Google Chrome chính là tính đơn giản của nó, giao diện dễ nhìn, dễ dùng, không thay đổi quá nhiều từ phiên bản đầu tiên cho đến phiên bản mới nhất hiện nay là 102, chính vì vậy Chrome vô cùng quen thuộc với nhiều thế hệ khác nhau.
 • Sự hậu thuẫn từ gã khổng lồ tìm kiếm Google chính là ưu điểm thứ hai của trình duyệt này, thay vì phải mua những đĩa CD từ điển bách khoa và cài đặt vô cùng nặng nề như ở hai thập kỷ trước, giờ đây chúng ta có thể tìm kiếm mọi tài liệu từ trình duyệt Google và với Google dịch hỗ trợ hơn 300 ngôn ngữ hiện nay, mọi rào cản ngôn ngữ dường như không còn là quá khó khăn với người dùng Internet nữa, các bạn học sinh sinh viên cũng tiện nghiên cứu học tập hơn.
 • Hệ sinh thái của Google cũng là điểm cộng khiến Google Chrome được ưu ái, chỉ với một địa chỉ email, toàn bộ dữ liệu, mật khẩu của bạn sẽ đồng bộ xuyên suốt nhiều thiết bị, quan trọng hơn là các ứng dụng như Google Tài Liệu, Google Bảng Tính,…đều là những ứng dụng nền web hoạt động cực kỳ tốt trên trình duyệt Google Chrome.

3. Ứng dụng Libre Office

Ứng dụng Libre Office là gì? 

Libre Office là bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở, khác với Google Docs, Libre Office hỗ trợ làm việc offline hoàn toàn và chưa có tính năng hợp tác online, tuy nhiên đây là phần mềm mà bất cứ sinh viên học sinh nào cũng nên cài đặt trên laptop của mình vì tính tiện dụng của nó.

Ưu điểm của Libre Office

 • Khi đi đến những nơi kết nối mạng kém hoặc hầu như không có kết nối mạng thì Libre Office sẽ phát huy hết công năng của nó, các tài liệu bảng tính, văn bản phức tạp cũng được bộ phần mềm này hỗ trợ tối đa nên người dùng không cần sợ trường hợp không đọc được tập tin hay hư tập tin.
 • Libre Office hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải về tại đây. Quá trình cài đặt cũng hoàn toàn tự động và vô cùng nhanh chóng. Hãy thử ngay bộ ứng dụng văn phòng hấp dẫn này để tối ưu quá trình học tập, làm việc của bạn nhé.

4. Ứng dụng Google Calendar

Google Calendar là gì? 

Google Calendar là ứng dụng nền web có thể hoạt động tốt trên bất cứ trình duyệt nào hiện nay. Ứng dụng lịch của Google đồng bộ tốt với cả smartphone Android lẫn điện thoại iPhone nên thường được người dùng lựa chọn sử dụng.

Ưu điểm Ứng dụng Google Calendar

 • Đặc biệt chúng ta có thể tạo trực tiếp các cuộc họp, gặp mặt Google Meet ngay trên lịch Google Calendar nên ứng dụng này càng hỗ trợ tốt hơn cho việc học tập, tương tác giữa giáo viên với học sinh khi học online từ xa.
 • Các bạn học sinh sinh viên còn có thể tận dụng Google Calendar để tạo thời khoá biểu cố định theo ngày, tuần, tháng và tạo lịch nhắc nhở trước 1 ngày, tuần, tháng để tránh bị lỡ mất lịch học.
 • Chỉ cần truy cập calendar.google.com là bạn đã có thể sử dụng Google Calendar ngay lập tức.

5. Ứng dụng Zoom

Zoom là gì?

Zoom là phần mềm gọi video phát triển bởi Zoom Video Communications. Phiên bản miễn phí cung cấp gọi video với tối đa 100 thiết bị cùng lúc, và giới hạn thời gian là 40 phút đối với cuộc gặp có từ ba người tham gia trở lên.

Ưu điểm của ứng dụng Zoom 

Phần mềm Zoom nổi lên trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19 và sau đó đã trở thành ứng dụng hội họp từ xa được ưa chuộng khi hỗ trợ số lượng người tham gia lên đến 1000 người hoặc hơn (Tuỳ vào gói cước Zoom trả phí mà bạn đang sử dụng).

Zoom cũng hỗ trợ ghi lại cuộc họp, chia sẻ màn hình hay thậm chí là phát biểu ảo ngay trong cuộc họp trực tuyến. Tuy nhiên Zoom không miễn phí 100% mà thay vào đó các gói cước cao cấp sẽ có các tính nâng cao thêm để người dùng tùy ý lựa chọn theo nhu cầu.

Hy vọng những phần mềm trong danh sách top 5 ứng dụng tốt nhất dành cho sinh viên học sinh sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn.Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0981.989.929
 • Địa chỉ: 87 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
 • Fanpage: Laptop cũ 24h

 

0981.989.929
SHOWROOM