0

Đâu là sự khác biệt giữa hai chiếc iPhone nhỏ nhất của Apple ?

  IPhone SE và iPhone 13 mini là hai chiếc iPhone nhỏ nhất mà Apple bán ra, nhưng chúng có giá chênh lệch rất lớn. Vì vậy, sự khác biệt là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone nhỏ, thì bây giờ là thời điểm tốt. IPhone 13 mini và iPhone SE (thế hệ thứ 3) — được phát hành vào tháng 3 năm 2022 — là những chiếc iPhone mới nhỏ nhất và giá cả phải chăng nhất mà Apple sản xuất.

Chà, trước tiên, điều quan trọng cần lưu ý là hai chiếc iPhone thực sự giống nhau hơn là khác nhau. Chúng có cùng bộ xử lý A15 Bionic chính xác, chạy cùng một hệ điều hành và tích hợp các tính năng như hỗ trợ 5G, nghĩa là về cơ bản chúng là bằng chứng của tương lai trong ít nhất 5 năm tới. Chúng cũng có kích thước tương đối giống nhau (ít nhất là phần thân của chúng chứ không phải màn hình), vì vậy chúng có cảm giác rất giống nhau khi cầm trên tay và trong túi của bạn.

Dưới đây là 3 điều lớn mà iPhone SE hy sinh so với iPhone 13 mini.

Bạn muốn Face ID hay nút Home?

IPhone SE mới ít nhiều có cùng kích thước với iPhone 13 mini, nhưng nó có màn hình nhỏ hơn nhiều. Trong khi iPhone 13 mini có màn hình 5,4 inch chiếm toàn bộ mặt trước của điện thoại – đó là màn hình tràn cạnh – thì iPhone SE có màn hình 4,7 inch với một số viền khá lớn ở trên và dưới.

Đối với tôi, vấn đề lớn hơn kích thước màn hình là iPhone SE nhỏ hơn cần có viền để cung cấp không gian cho nút Home chuyên dụng với Touch ID, trong khi iPhone 13 mini tích hợp hệ thống camera TrueDepth tiên tiến ở phần notch để nhận dạng khuôn mặt. . Và điều này có tác động lớn đến cách bạn tương tác với từng điện thoại thông minh mỗi khi bạn sử dụng nó, vì theo kinh nghiệm của tôi, Face ID nhanh hơn và dễ dàng hơn (và theo Apple, an toàn hơn) so với Touch ID.

iPhone SE thiếu khả năng tương thích MagSafe

Tôi nghĩ có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại này là iPhone SE không hỗ trợ MagSafe, đây là thứ mà tôi thực sự yêu thích. Tất cả các mẫu iPhone 12 và iPhone 13 mới nhất đều có một nam châm tròn đặc biệt được tích hợp ở mặt sau mang lại cho chúng hai lợi ích lớn: nó cho phép chúng sạc không dây nhanh gấp đôi (lên đến 15 watt khi sử dụng bộ sạc MagSafe) và nó cho phép chúng để kết nối từ tính với hệ sinh thái các phụ kiện MagSafe (như ví, sạc di động và hộp đựng).

Cần lưu ý rằng iPhone SE mới hỗ trợ sạc không dây, nhưng vì không có MagSafe, nên nó không thể sạc nhanh và — khi được kết nối với bộ sạc không dây MagSafe, nó không hiển thị vòng tròn màu lục (xem trong ảnh trên) và phát ra tiếng chuông để cho bạn biết nó đang sạc, cả hai đều hài lòng một cách kỳ lạ.

Máy ảnh của iPhone SE tốt, không tuyệt vời

iPhone SE mới hoàn toàn không có camera tồi. Và bộ xử lý A15 Bionic của nó cho phép nó có một số khả năng máy học và máy ảnh của dòng iPhone 13, chẳng hạn như hỗ trợ Smart HDR 4 và Deep Fusion, giúp nó kết hợp nhiều bức ảnh phơi sáng lại với nhau để mang lại bức ảnh đẹp nhất có thể. Nhưng nó không tốt bằng camera trên iPhone 13 mini.

IPhone SE có hệ thống camera sau ống kính đơn bao gồm một ống kính rộng 12 megapixel duy nhất, trong khi iPhone 13 mini có hệ thống camera sau ống kính kép bao gồm một ống kính rộng 12 megapixel tốt hơn một chút và ống kính siêu nét 12 megapixel. ống kính rộng. Mặc dù cả hai điện thoại thông minh đều có thể chụp ảnh ở Chế độ chân dung và quay video 4K đẹp mắt với tốc độ lên đến 60 khung hình/giây, nhưng ống kính siêu rộng bổ sung trên iPhone 13 mini chỉ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn đối với ảnh mà bạn sẽ thực sự sử dụng . Và nó hỗ trợ chế độ Điện ảnh trên video — thật tuyệt vời — trong khi iPhone SE không thể quay được những video đó.

iPhone SE so với iPhone 13 mini

IPhone 13 mini vượt trội hơn iPhone SE về mọi mặt, kể cả những mặt khác ngoài những mặt “lớn” mà tôi đã nêu ở trên. Ví dụ: nó có màn hình sáng hơn và tốt hơn, đi kèm với nhiều bộ nhớ cơ bản hơn và đi kèm với chip U1 của Apple (cho phép nó thực hiện những việc như chuyển nhạc liền mạch hơn sang loa mini HomePod). Nhưng một lần nữa, iPhone 13 mini cũng đắt gần gấp đôi.

Mặc dù chúng có cùng kích thước – điều quan trọng trong thời đại điện thoại thông minh khổng lồ hiện nay – nhưng iPhone SE mới không thực sự nhằm cạnh tranh với iPhone 13 mini. Đó là một chiếc iPhone được thiết kế dành cho những người chưa nâng cấp lên iPhone mới trong nhiều năm —và đối với những người đó, nó sẽ giống như một bước tiến vượt bậc — hoặc dành cho những người mua chiếc iPhone đầu tiên của họ. 

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

  • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
  • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
  • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
  • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
  • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.

 

0981.989.929
SHOWROOM