0

Full set gaming gear gồm những gì ?

Chơi game không chỉ xoay quanh một chiếc PC chơi game mạnh mẽ mà còn dựa vào một không gian tiện dụng cũng như các thiết bị và phụ kiện chơi game chất lượng cao. Thiết lập trò chơi sẽ tăng trải nghiệm chơi trò chơi của bạn lên một tầm cao mới bằng cách tăng hiệu suất của bạn và làm cho các phiên chơi của bạn trở nên thuận tiện, thoải mái và hiệu quả hơn, đồng thời giữ cho sức khỏe của bạn không gặp bất kỳ nguy hiểm nào.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các thiết bị cơ bản mà bạn cần để vận hành thiết lập trò chơi của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn bàn ghế chơi game, linh kiện PC, màn hình, chuột, bàn phím và tai nghe tốt nhất.

Về nội thất chơi game

Mặc dù PC là khía cạnh chính xuất hiện trong đầu khi nghĩ đến thiết bị chơi game, nhưng nó không phải là thứ đầu tiên bạn nên xem xét. Suy nghĩ đầu tiên của bạn nên hướng đến cơ sở hạ tầng: chủ yếu là bàn và ghế chơi game. Khi chơi, có một không gian dành riêng, càng ít bị phân tâm càng tốt, rất có giá trị, vì bạn sẽ có thể tập trung hơn và đắm mình vào trò chơi. Lý tưởng nhất là tìm một căn phòng tối cách xa khu sinh hoạt hoặc có thể cách âm.

Bàn chơi game 

 

Bàn chơi game khác với bàn tiêu chuẩn như thế nào? Cái trước được đặc trưng bởi các tính năng bổ sung, cấu trúc mạnh mẽ và ổn định hơn, không gian được chỉ định cho từng thiết bị và hệ thống quản lý cáp. Sắp xếp tất cả các thiết bị chơi game của bạn trong một không gian sẽ đảm bảo tuổi thọ lâu hơn. Hơn nữa, bàn chơi game sẽ cải thiện tư thế của bạn và giúp bạn ngồi thẳng hàng với các thiết bị của mình, tăng cường lưu thông máu và do đó, tăng mức độ tập trung của bạn.

Những điều cần lưu ý khi mua Bàn chơi game

Bạn có thể tìm thấy những chiếc bàn làm việc bình dân, tầm trung và cao cấp, với mức giá thay đổi tùy theo kích thước, chất liệu và tính năng.

Kích thước bàn làm việc : Bạn định mua bao nhiêu màn hình? Vỏ máy tính sẽ được đặt trên bàn hay trên sàn? Hãy chắc chắn rằng nó có đủ luồng không khí ở vị trí của nó. Cũng xem xét không gian thực tế trong phòng; bàn gấp treo tường là một lựa chọn nếu căn phòng của bạn có kích thước nhỏ gọn.

Hình dạng bàn : Từ bàn tiêu chuẩn, hình chữ L, nổi, nhiều tầng và bàn có thể thu gọn, phạm vi rất đa dạng và hình dạng bạn chọn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và căn phòng của bạn.

Bàn ngồi so với bàn đứng : Điều này phụ thuộc vào việc bạn có thích chơi trên đôi chân của mình hay không. Nếu vậy, hãy mua một tấm thảm chống mỏi để giảm bớt áp lực từ bàn chân của bạn. Mặt khác, một chỗ để chân sẽ là một bổ sung có giá trị cho bàn ngồi.

Chọn ghế chơi game 

Ghế chơi game khác với ghế tiêu chuẩn vì nó cung cấp các tính năng hỗ trợ có thể điều chỉnh giúp cải thiện tư thế của bạn. Việc có một chiếc ghế chơi game tiện dụng và thoải mái là điều bắt buộc để ngừng tình trạng ngồi thụp xuống và giảm căng thẳng về thể chất trong những giờ bạn đắm chìm trong trò chơi. Bất kể bạn chọn chiếc ghế nào, hãy đứng dậy và vươn vai đều đặn để giữ cho hệ tuần hoàn của bạn hoạt động tích cực nhất có thể.

Những điều cần lưu ý khi mua Ghế chơi game

Đảm bảo chiều cao của ghế và lưng, cùng với tay vịn, có thể điều chỉnh được tùy theo bàn làm việc và dáng người của bạn, để đảm bảo sự thoải mái tối đa. Lòng bàn chân phải luôn bằng phẳng trên sàn nhà hoặc trên giá để chân.

Thoải mái : Điều này rất cần thiết, đặc biệt nếu bạn sẽ chơi trong nhiều giờ. Nếu có thể, hãy ghé thăm một cửa hàng thực tế để trực tiếp thử các loại ghế khác nhau.Trong trường hợp chơi game trên PC, bạn có thể mua một chiếc ghế văn phòng tiện dụng với các tính năng bổ sung hoặc đầu tư vào một chiếc ghế đua có các tính năng tích hợp như vô lăng và bàn đạp. Cái bạn chọn tùy thuộc vào nơi bạn sẽ sử dụng nó, có thể là văn phòng hoặc phòng chơi game. Mặt khác, với trò chơi console, bạn có thể chọn ghế bập bênh hoặc ghế bệ, hoặc thậm chí là ghế túi đậu. Một số ghế thậm chí có thể tương thích với các phong cách chơi game khác nhau.

Tính di động : Bạn sẽ di chuyển ghế của mình xung quanh chứ? Nếu vậy, hãy xem xét trọng lượng của nó và liệu nó có bánh xe hay không.

Mua PC chơi game

Nếu bạn là một tín đồ chơi game, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghiền ngẫm ý tưởng xây dựng một chiếc PC chơi game tùy chỉnh. Tuy nhiên, đây là một bài tập đòi hỏi sự cống hiến hết mình, sự kiên nhẫn vô hạn và nhiều thời gian của bạn, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể xây dựng được một bài tập. Hơn nữa, có bí quyết kỹ thuật cơ bản cũng rất cần thiết; bạn cần biết mình đang làm gì và cách lắp ráp thiết bị, đặc biệt là khi bạn sẽ xử lý các bộ phận đắt tiền. Tuy nhiên, mua một chiếc sẽ đảm bảo sự an tâm, đặc biệt khi biết PC của bạn được lắp ráp bởi một thương hiệu nổi tiếng

Dưới đây là các thành phần cơ bản nhất tạo thành một phần của PC chơi game của bạn:

  • CPU : Điều này sẽ xác định PC của bạn hoạt động và xử lý dữ liệu tốt như thế nào, vì vậy hãy đặt mục tiêu cao, đặc biệt nếu bạn đang chơi các trò chơi chiến lược sử dụng nhiều CPU hơn là sử dụng nhiều GPU. Kiểm tra những điều sau đây:

– Các thế hệ CPU : Luôn xem xét các thế hệ CPU mới nhất để đảm bảo công nghệ mới nhất.

Mua màn hình chơi game tốt nhất

mua pc gaming

Màn hình chơi game rất quan trọng đối với trải nghiệm chơi trò chơi của bạn vì những lý do rõ ràng: đó là nơi bạn sẽ thấy mọi hành động diễn ra trước mắt mình và màn hình càng rõ ràng thì trải nghiệm sẽ càng hài lòng.

Những điều cần chú ý khi chọn màn hình chơi game

Độ phân giải : Màn hình có các độ phân giải khác nhau: Full HD (1080p), 2K (1440p) và 4K (2160p). Độ phân giải bạn chọn tùy thuộc vào mức độ chìm đắm mà bạn muốn trong các phiên chơi trò chơi của mình và tùy thuộc vào loại cạc đồ họa bạn có.

Kích thước màn hình : Lớn nhất không phải lúc nào cũng tốt nhất trong trường hợp này, vì bạn cần lưu ý đến mật độ điểm ảnh. Kích thước màn hình phù hợp với độ phân giải. Với mật độ điểm ảnh thấp, hình ảnh của bạn sẽ kém rõ nét hơn, trong khi với mật độ điểm ảnh cao, bạn cần đảm bảo rằng các trò chơi có thể được thu nhỏ lại. Ngoài ra, hãy chọn một màn hình phù hợp với kích thước bàn làm việc của bạn và xem xét trường nhìn. Dưới đây là các kích thước lý tưởng để lựa chọn cho mỗi độ phân giải:

Chọn chuột chơi game tốt nhất

Chịu trách nhiệm cho từng hành động trong trò chơi, chuột chơi game có thể ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi. Khác với một con chuột tiêu chuẩn, các tính năng của nó nâng cao sự thoải mái và tăng hiệu suất.

Lựa chọn bàn phím Gaming tốt nhất

Bàn phím chơi game, không giống như bàn phím tiêu chuẩn, sẽ nâng cao hiệu suất của bạn và đưa lối chơi của bạn lên một tầm cao mới.

Bàn phím đa năng sẽ đủ hay bạn muốn có bàn phím MMO có thêm các phím macro hay kiểu máy không có phím? Một số kiểu máy cũng có thêm các phím phương tiện cho phép bạn tạm dừng trò chơi và điều chỉnh âm lượng, cùng với các điều khiển khác. Tất cả phụ thuộc vào loại trò chơi bạn định chơi.

Màu sắc : Những màu này phản ánh loại công tắc phím được sử dụng, vì vậy bạn sẽ biết cảm giác và âm thanh mà mình đang chọn. Mặc dù trước đây các phím Cherry MX là công tắc tiêu chuẩn, nhưng giờ đây, các thương hiệu nổi tiếng khác có các công nghệ tùy chỉnh của riêng họ đang trở nên phổ biến.

Mua tai nghe chơi game tốt nhất

Nếu bạn không phải là một trong những người may mắn có được một phòng chơi game cách âm, thì bạn cần bảo vệ các mối quan hệ của mình bằng cách đầu tư vào một chiếc tai nghe chơi game tốt. Có tai nghe chơi game rất tiện lợi, đặc biệt là trong các trò chơi nhiều người chơi, nơi bạn cần giao tiếp qua lại hoặc nếu bạn đang hướng tới trải nghiệm sống động. Âm thanh cung cấp những gợi ý quan trọng trong trò chơi.

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

  • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
  • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
  • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
  • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
  • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.
0981.989.929
SHOWROOM