0

IPad Air của Apple là vua của máy tính bảng tầm trung

IPad Air mới nhất tích hợp chip M1 và tương thích với Bàn phím ma thuật của Apple, khiến nó hoạt động giống như máy tính xách tay 2 trong 1 mà Apple không sản xuất.

Apple iPad Air mới nhất — hay còn gọi là iPad Air 2022, iPad Air (thế hệ thứ 5) hoặc iPad Air M1 — tương tự như iPad Air 2020 về hầu hết các mặt. Nó có cùng kích thước và có cùng màn hình. Nó có cùng một camera phía sau. Và nó hoạt động với cùng các phụ kiện như Magic Keyboard và Apple Pencil mới nhất. Về cơ bản, Apple đã sử dụng một thiết kế cũ và cập nhật nó với những đặc điểm mới… nhưng những đặc điểm mới đó khiến nó trở thành một chiếc máy tính bảng tuyệt vời và có khả năng phi lý cho năm 2022.

Nó thực sự cũng tạo ra một chiếc máy tính xách tay hai trong một khá tốt

Điều quan trọng nhất với iPad Air mới là nó được trang bị chip M1 (lần đầu tiên dành cho iPad Air), đây là bộ xử lý tương tự mà Apple đã trang bị trong iPad Pro , MacBook Air và MacBook Pro 13 inch mới nhất của mình — và nó xé toạc. Tôi đã sử dụng iPad Air mới được hơn một tuần; nó nhanh như chớp và chạy các ứng dụng mượt mà. Không có độ trễ khi vuốt giữa các màn hình chính hoặc mở và thoát ứng dụng.

Bạn có thể nghĩ rằng việc đưa chip M1 lên một chiếc máy tính bảng tầm trung là một điều quá mức cần thiết đối với Apple, và thành thật mà nói, có lẽ bạn đã đúng. Tuy nhiên, tôi đoán rằng hầu hết những người mua chiếc iPad Air này sẽ sử dụng nó giống như một chiếc máy tính xách tay hai trong một hơn là một chiếc máy tính bảng truyền thống.

Những cải tiến chỉ có trong iPad Air 

Có những cải tiến khác khiến iPad Air mới giống như một chiếc máy tính phù hợp với thế giới làm việc tại nhà mới này. Nó có một hệ thống camera trước mới hỗ trợ Center Stage, một tính năng theo dõi chuyển động khuôn mặt của bạn và điều chỉnh tiêu điểm để bạn luôn trông đẹp nhất trong các cuộc gọi điện video — webcam trong tất cả các máy Mac mới nhất đều có tính năng này. Cổng USB-C trên iPad Air mới truyền dữ liệu với tốc độ gấp đôi so với cổng Lightning. Và mô hình di động hỗ trợ kết nối 5G, hiện tại có thể không quá quan trọng nhưng có thể là trong tương lai, khi mạng 5G phổ biến rộng rãi hơn.

Điều đó nói rằng, iPad Air mới phải đối mặt với tình trạng khó xử tương tự như iPad Air từ hai năm trước – về cơ bản, đây là phiên bản có giá cả phải chăng hơn và ít tính năng hơn một chút của iPad Pro 11 inch mới nhất, được phát hành vào tháng 5 năm 2021. Cả hai về cơ bản giống hệt nhau và được cung cấp bởi cùng bộ xử lý M1 — nhưng với thêm 200 đô la, iPad Pro 11 inch sẽ mang đến cho bạn màn hình tốt hơn và nhanh hơn (120Hz so với 60Hz của Air), hệ thống camera sau cao cấp hơn, camera trước hỗ trợ Face ID , một cổng sạc Thunderbolt và nhiều dung lượng lưu trữ cơ bản hơn — 128GB so với 64GB của Air.

 

Và những nâng cấp này thực sự có ý nghĩa đối với những “chuyên gia” thực thụ. Đối với các nghệ sĩ và họa sĩ minh họa, màn hình tốc độ làm mới cao cho phép bạn vẽ chi tiết hơn bằng Apple Pencil. (Và nó mượt mà hơn khi chơi trò chơi và xem video.) Đối với các nhiếp ảnh gia và những người sáng tạo khác, cổng Thunderbolt rất lý tưởng để truyền các bức ảnh chỉnh sửa lớn. Và hệ thống camera kép của Pro sẽ tốt hơn cho việc chụp ảnh và sử dụng các ứng dụng ảnh/video.

Vì vậy, iPad Air mới nằm trong khu vực màu xám thú vị này vừa là máy tính bảng chuyên nghiệp vừa là máy tính bảng chuyên nghiệp. Nó trông giống như một chiếc iPad thời đại mới, nghĩa là nó có màn hình lớn (không có nút Home) và hỗ trợ bàn phím và bút stylus thú vị nhất. Trên thực tế, đây là chiếc iPad giá cả phải chăng nhất mà Apple sản xuất hoạt động với Bàn phím ma thuật, khi được ghép nối với nhau, khiến iPad Air thực sự giống như một chiếc MacBook

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

  • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
  • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
  • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
  • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
  • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.

 

0981.989.929
SHOWROOM