0

Mua laptop Ram bao nhiêu là đủ?

Trong thời buổi hiên nay, ứng dụng ngày càng phát triển và trở nên nặng hơn, cũng như nhu cầu công việc cần máy tính cũng thay đổi. RAM là yếu tố khá quan trọng giúp máy tính có thể hoạt động mượt mà và chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, vậy RAM bao nhiêu là đủ, nên mua laptop có RAM mấy gb? Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

1. RAM là gì? Các chuẩn RAM phổ biến

RAM laptop là gì?

RAM viết tắt của “Random Access Memory” là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Khi các thiết bị hoạt động thì CPU sẽ lấy dữ liệu từ ổ cứng và lưu trữ tạm thời trên RAM để hoạt động, khi không hoạt động thì sẽ được xoá khỏi bộ nhớ RAM.

 

Các chuẩn RAM phổ biến hiện nay

Từ nhiều thế hệ bộ nhớ RAM đến nay 2 loại RAM mới nhất và được sử dụng nhiều nhất trên laptop đó là LPDDR3 và LPDDR4.

RAM LPDDR3: Đây là loại RAM được sử dụng khá phổ biến, vì đã ra mắt cách đây khá lâu. Loại RAM này có tốc độ Bus khá cao từ 1600Mhz đến 2133Mhz , tốc độ càng cao thì dung lượng truyền tải càng lớn. Giúp máy chạy nhanh và mượt mà hơn.

RAM LPDDR4: Đây là loại RAM khá mới, với những nâng cấp đáng giá hơn LPDDR3 khá nhiều, như là Bus được đẩy cao lên đến hơn 3200MHz, băng thông lớn như vậy sẽ giúp tăng hiệu năng máy đáng kể, cũng như tiết kiệm điện năng, giúp thời lượng pin của laptop được kéo dài.

2. Các dung lượng RAM phổ biến

RAM 4GB: Hiện tại đây là dung lượng RAM được sử dụng nhiều nhất trên các dòng máy laptop tầm trung và giá rẻ, bởi nhu cầu những người sử dụng dung lượng RAM này đa phần không chạy các các vụ nặng.

RAM 8GB: Đây là dung lượng RAM đươc sử dụng khá nhiều trên các dòng máy cận cao cấp hoặc cao cấp, với mức dung lượng RAM này các bạn hoàn toàn có thể chiến game và sử dụng đa tác vụ cùng một lúc.

RAM 16GB: Dung lượng 16GB thật sự khá lớn, chủ yếu những người có nhu cầu sử dụng những phần mềm nặng, tốn RAM thì cần dung lượng đến 16GB. Như game thủ hay những người dựng phim sẽ rất cần dung lượng lớn này để phục vụ cộng việc một cách tốt nhất.

3. Nên mua laptop RAM bao nhiêu?

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng

Đây thật sự là một vấn đề khá lớn, các bạn nên suy nghĩ xem nhu cầu sử dụng laptop của mình ở trường hợp nào, sử dụng phần mềm hay chơi game nào nhất để có thể lựa chọp một laptop có dung lượng RAM hợp lý. Theo mình thì nếu các bạn là học sinh, sinh viên hay là dân văn phòng thì RAM 4GB có lẽ đã đủ cho nhu cầu sử dụng bình thường. Còn những bạn là game thù, là những người cần sử dụng nhiều phần mềm chạy cùng lúc thì RAM 8 và 16GB là hợp lý nhất.

Dựa vào ngân sách hiện có

Dung lượng RAM sẽ ảnh hưởng đến giá thành của máy, nên các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn cho mình một mức dung lượng RAM hợp với nhu cầu và túi tiền nhé. Như máy có RAM 8GB sẽ rẻ hơn khá nhiều so với máy có RAM lên đến 16GB.

Xem thêm:

Macbook tại Laptop cũ 24h

LAPTOP MỚI tại Laptop cũ 24h

Laptop bán chạy tại Laptop cũ 24h

Laptop Dell tại Laptop cũ 24h

Laptop HP tại Laptop cũ 24h

Laptop học tập – văn phòng tại Laptop cũ 24h

Laptop khác tại Laptop cũ 24h

Laptop cao cấp – sang trọng tại Laptop cũ 24h

Laptop chơi game – Gaming tại Laptop cũ 24h

>> Bài viết có sử dụng thông tin từ Dienmayxanh.com

Liên hệ với Laptop cũ 24h tại:

  • Website: https://laptopcu24h.vn/
  • Facebook: Laptop cũ 24h 
  • Địa chỉ: 87 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng
  • Hotline: 0981.989.929
0981.989.929
SHOWROOM