0

Apple Pencil màu sắc và kết cấu trong thế giới thực

 Phép đo cảm biến màu

Một ứng dụng bằng sáng chế của Apple mô tả một chiếc Apple Pencil thế hệ tiếp theo với nhiều loại cảm biến được tích hợp trong ngòi bút — hãy cùng hy vọng điều đó sẽ trở thành hiện thực.

Apple đã nộp bằng sáng chế cho bút stylus Apple Pencil có thể xác định và tái tạo kỹ thuật số màu sắc và kết cấu từ các vật thể trong thế giới thực. Rõ ràng là Apple đã phát hiện ra ứng dụng vào tuần trước (mà chúng tôi đã xem qua MacRumors ), mô tả một chiếc bút stylus được trang bị cảm biến màu, bộ phát hiện ánh sáng và bộ phát sáng bên trong đầu “bút chì” của nó. Theo tài liệu bằng sáng chế, bút stylus có thể truyền không dây “các phép đo cảm biến màu, phép đo kết cấu và các phép đo định hướng góc liên quan” đến các thiết bị bên ngoài như Apple iPad.

Bằng sáng chế nói rằng bút stylus có khả năng đo kết cấu bằng cách phát hiện cách ánh sáng và góc ảnh hưởng đến bề mặt của vật thể. Tương tự, sự kết hợp của các cảm biến quang học có thể được sử dụng để đo mức độ phản chiếu của một vật thể và cung cấp thông tin màu sắc chính xác hơn.

Hình ảnh lấy từ bằng sáng chế cho thấy ít nhất hai cảm biến tích hợp nằm trong ngòi bút stylus.

Khái niệm bút stylus hoặc bút có thể lấy mẫu màu từ thế giới thực không phải là mới. Bút Scribble được phát hành vào năm 2014 và có thể quét và tái tạo màu cả bằng mực thật và dưới dạng mẫu kỹ thuật số, trong khi các cảm biến từ các thương hiệu như Nix và Palette Pico được sử dụng để khớp các sắc thái trong thế giới thực với các hệ thống màu kỹ thuật số như sRGB, CMYK, và mã HEX. Những cảm biến này có thể được sử dụng để tái tạo các công thức sơn đã bị lãng quên từ lâu và cho các ứng dụng thực tế khác.

Như với tất cả các bằng sáng chế và ứng dụng bằng sáng chế, không có gì đảm bảo khái niệm này sẽ trở thành một sản phẩm thực sự của Apple, nhưng tôi vẫn đang chờ đợi — không chỉ vì khả năng lấy mẫu màu bằng Apple Pencil mà còn vì một chiếc bút stylus có thể chính xác tái tạo kết cấu sẽ làm cho sở thích điêu khắc 3D của tôi dễ dàng hơn rất nhiều. Kết cấu vật lý có thể rất tẻ nhạt khi thiết kế từ đầu và không phải lúc nào cũng có sẵn các tùy chọn phù hợp trong các ứng dụng như Unity hoặc ZBrush. Đối với những người sáng tạo nội dung tạo tài sản kỹ thuật số cho trò chơi điện tử hoặc mô hình để in 3D, khả năng sao chép kết cấu trong thế giới thực một cách nhanh chóng và dễ dàng trên iPad có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Procreate và Clip Studio Paint

Sau khi đạt được thành công với cộng đồng minh họa kỹ thuật số, bằng sáng chế mới nhất của Apple có thể thu hút thêm nhiều nghệ sĩ 3D sử dụng iPad để tạo nội dung. Một chiếc Apple Pencil được cải tiến cũng sẽ có ý nghĩa khi iPad ngày càng phổ biến với các nghệ sĩ kỹ thuật số và nhà thiết kế đồ họa. Các ứng dụng như Procreate và Clip Studio Paint đã được đón nhận nồng nhiệt trên iPadOS và các thiết bị như iPad và iPad Air tiêu chuẩn có giá tương đối phải chăng so với chi phí vẽ máy tính bảng từ các thương hiệu như Wacom hoặc Huion (đặc biệt nếu bạn cũng tính đến máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn máy tính cần thiết để chạy chúng). Trong khi đó, iPad Pro có khả năng chạy phần mềm minh họa gần bằng, nếu không muốn nói là ngang bằng với nhiều ứng dụng thiết kế đồ họa trên máy tính để bàn tương đương. Và khi kết hợp với Apple Pencil, iPad cực kỳ nhẹ và di động so với máy trạm máy tính bảng.

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

  • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
  • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
  • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
  • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
  • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.

 

0981.989.929
SHOWROOM