0

Bản lề mở 180 độ của laptop là gì?

Khi lựa chọn laptop chúng ta cũng nên lưu ý về phần bản lề của máy, đây là bộ phận dễ bị hỏng khi sử dụng không đúng cách hoặc hao mòn theo thời gian. Bản lề mở 180 độ được thiết kế để giải quyết vấn đề trên cũng như mang lại khá nhiều lợi ích thú vị, hãy cùng Hải Phòng Computer tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

1. Bản lề mở 180 độ của laptop là gì?

Bản lề là thiết bị gắn kết giữa màn hình máy tính với phần thân máy lại với nhau, giúp nâng đỡ và giúp bạn có thể đóng mở một cách dễ dàng. Bộ phận này thường được làm từ nhựa hoặc kim loại (nhôm, magie, hợp kim của magie,…). Chiếc bản lề phổ thông có độ mở tối đa một góc 130 độ so với thân máy.

Bản lề là gì?

Bản lề mở 180 độ cho phép màn hình của bạn có thể mở ra một góc bẹt 180 độ so với thân máy, lúc này chiếc laptop của bạn trông như một chiếc máy tính bảng, màn hình laptop khi đó nằm ngang trên mặt bàn giúp dễ dàng chia sẻ màn hình với người đối diện.

2. Lợi ích của bản lề mở 180 độ

Được trang bị trên một số sản phẩm laptop mỏng nhẹ, laptop doanh nhân, chiếc bản lề này mang đến vẻ đẹp tinh tế, sự tiện lợi trong công việc. Đem đến một góc nhìn rộng cho cả nhóm thuận tiện làm việc, giúp bạn thoải mái làm việc ở nhiều tư thế. So với các sản phẩm laptop có bản lề phổ thông thì bản lề 180 độ được đánh giá cao hơn do khắc phục được tình trạng dễ hư hỏng bản lề khi có tác động mạnh.

Những chiếc bản lề mở 180 độ thường sẽ được thiết kế phần nắp lưng có phần dài hơn những chiếc laptop thông thường giúp việc mở màn hình một góc 180 độ mà toàn bộ máy vẫn cứng cáp, chắc chắn. Nhờ vào thiết kế phần nắp lưng dài hơn mà khi sử dụng máy thì chiếc bản lề như một chân đế nhỏ giúp nâng bàn phím máy tính lên cao, tạo góc quan sát thoải mái cho mắt của bạn.

0981.989.929
SHOWROOM