0

Cách chọn mua máy tính đã qua sử dụng bạn cần biết 

Bạn có ý định mua máy tính đã qua sử dụng ? Bạn cần kiểm tra hàng trước khi mua nhưng lại không biết nên kiểm tra những gì ? Trong bài viết này, Laptopcu24h gửi đến bạn các tiêu chí lựa chọn máy tính đã qua sử dụng mà bạn cần biết!

Kiểm tra tổng thể bên ngoài máy tính

Hãy kiểu tra tổng thể bên ngoài máy xem có gặp các tình trạng như trầy, xước, hay vết lõm, bản lề lệch… giúp bạn chất lượng sản phẩm này có như mong muốn của bạn không nhé !

Kiểm tra các thông số kỹ thuật, cấu hình máy 

Thông số kỹ thuật, cấu hình máy là những thứ quan trọng quyết định giá trị của chiếc máy. Với các dòng laptop Window bạn cần truy cập BIOS hay sử dụng USB Boot để kiểm tra ổ cứng xem có gặp vấn đề lỗi lầm hay không. Đồng thời lưu ý thời gian khởi động máy để biết được khả năng truy xuất ổ cứng.

Kiểm tra màn hình 

Cẩn thận xem xét màn hình qua nhiều góc độ để đánh giá chất lượng hiển thị màn hình, có vết trầy, xước, nứt, rung, giật, đốm, nhảy loạn khi đang sử dụng máy hay không ? Một số máy sẽ có các đốm nhỏ gây khó chịu cho người dùng. Do đó, bạn có thể sử dụng cách sau :

Bước 1 : Nhấn chuột phải trên Desktop 🡪 chọn Personalize 

Bước 2: Sau hiển thị khung Background 🡪 chọn Solid Color 

Bước 3 : Lựa chọn màu bất kỳ và quan sát viền màn hình có hở sáng hay không.

Kiểm tra pin

Hãy lưu ý kiểm tra khả năng hư hại, dung lượng pin cùng số lần sạc qua Battery Monitor.

Kiểm tra chi tiết sản phẩm 

Kiểm tra một loạt các tính năng : bàn phím, chuột bằng phương thức soạn thảo word, NotePad… Đánh giá chân thực về chuột cảm ứng bằng các rê, click, nháy đúp chuột đồng thời quan sát bàn touchpad có gặp vấn đề trầy xước không. 

Ngoài ra, lưu ý kiểm tra loa, webcam, micro, cảm biến vân tay nếu chiếc laptop ấy có các tính năng này.

Các cổng kết nối, Wifi, Bluetooth 

Tính ổn định của các cổng kết nối, wifi, Bluetooth giúp bạn tránh những phiền phức không đáng có khi mua về. Kiểm tra bằng các cắm thiết bị tương ứng với laptop xem máy có nhận không, kết nối wifi xem khả năng bắt sóng của máy,…

Kiểm tra bảo hành 

Hãy lưu ý xem máy còn bảo hành chính hãng không và cơ sở bán có chính sách bảo hành cho bạn trong khoảng thời gian là bao lâu ?

Thương hiệu Laptopcu24h uy tín hàng đầu tại Hải Phòng 

Hầu như, đối tượng lựa chọn mua laptop cũ đều là người có tài chính hạn hẹp như học sinh, sinh viên  nhưng vẫn cần có laptop để phục vụ cho việc học tập và làm việc thường xuyên của mình. 

Ngoài ra, cũng có nhiều người có điều kiện tài chính kiện tài chính không được tốt cũng sẽ lựa chọn sử dụng laptop cũ

Vậy nên, bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín để có thể tìm mua cho mình những sản phẩm laptop cũ chất lượng tốt cùng giá cả phải chăng.

Thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

  • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
  • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
  • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
  • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật

Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.

0981.989.929
SHOWROOM