0

Đánh giá Apple TV 4K: Bạn có nên nâng cấp lên phiên bản mới nhất?

Apple TV 4K mới nhất khác với những người tiền nhiệm của nó ở một số điểm chính

Nếu bạn chưa biết, Apple có Apple TV 4K mới cho năm 2022. Nó có cùng tên với những người tiền nhiệm — nó vẫn được gọi là Apple TV 4K — được phát hành lần lượt vào năm 2021 và 2017. Và nó gần như giống nhau về mọi mặt: hộp giải mã tín hiệu số cho phép bạn phát trực tuyến các chương trình, phim và thể thao yêu thích của mình, cũng như chơi trò chơi trên Apple Arcade và tập luyện với Fitness+ . Nó cũng hoạt động như một trung tâm nhà thông minh.

Nếu bạn hiện đang có Apple TV 4K, có lẽ không có lý do gì để bạn ra ngoài và ngay lập tức nâng cấp lên phiên bản mới này. Gần như mọi thứ mà Apple đã làm với Apple TV 4K mới này đều được ẩn giấu để làm cho nó nhanh hơn, nhỏ hơn và phù hợp với tương lai hơn, chẳng hạn như hỗ trợ các công nghệ mới — một vài trong số đó chưa được phổ biến rộng rãi.

Nếu bạn có Apple TV HD cũ hơn (từ năm 2015) được kết nối với TV không phải 4K cũ hơn, thì Apple TV 4K mới sẽ cho cảm giác nhanh hơn và chạy mượt mà hơn đáng kể . Nó sẽ nâng cấp nội dung trên TV 1080p của bạn để trông đẹp hơn một chút (mặc dù không phải 4K). Và nó sẽ mang đến cho bạn Điều khiển từ xa Siri mới nhất , có các nút chứ không phải các điều khiển bàn di chuột khó chịu trên điều khiển từ xa cũ. Việc bạn có sẵn sàng giảm 129 đô la hay không — đây là mức giá rẻ nhất mà Apple TV từng có — để có những bản nâng cấp này là tùy thuộc vào bạn.

Tất nhiên, có một số điểm khác biệt chính khác với Apple TV 4K mới nhất — và tôi sẽ đề cập đến những điểm khác biệt bên dưới — nhưng điều quan trọng cần biết là Apple cũng đã thực hiện một số thay đổi đáng kể đối với các dịch vụ Apple TV hiện tại của mình. Đây là những gì bạn cần biết:

 • Không còn Apple TV HD nữa. Đúng vậy, Apple chỉ bán các mẫu hộp phát trực tuyến 4K của mình. Đừng lo lắng nếu bạn không có TV 4K — những kiểu máy 4K này cũng sẽ hoạt động trên TV HD.
 • Apple giảm giá, tăng dung lượng lưu trữ
 • Apple bán hai mẫu Apple TV 4K mới. Apple cung cấp Apple TV 4K mới với hai dung lượng lưu trữ, các mẫu 64GB và 128GB — nhưng chúng cũng khác nhau theo những cách khác. Phiên bản 64GB chỉ có Wi-Fi và không có hỗ trợ Thread, trong khi model 128GB cũng có hỗ trợ Ethernet và Thread.
 • Apple TV 4K mới hỗ trợ các công nghệ mới.

Apple TV 4K mới nhất đã được nâng cấp với bộ xử lý A15 Bionic, đây là loại chip tương tự trong iPhone 13 và iPhone 13 Pro năm ngoái . Đây là bản nâng cấp từ Apple TV 4K năm ngoái, có bộ xử lý A12 Bionic, nhưng bạn sẽ không thực sự nhận thấy sự khác biệt lớn giữa hai loại này. Cả hai bộ xử lý đều rất nhanh. Và cả hai đều hỗ trợ TV 4K hỗ trợ 4K HDR với tốc độ lên tới 60 khung hình/giây.

Apple TV 4K mới nhất bao gồm hai công nghệ đáng chú ý

Đầu tiên , nó hỗ trợ HDR10+, đây là công nghệ HDR được tích hợp trong các TV Samsung mới nhất để làm cho nội dung sáng hơn và có độ tương phản cao hơn; nó là đối thủ cạnh tranh của Dolby Vision (mà nhiều TV Samsung vẫn không hỗ trợ), đây là công nghệ HDR mà Apple TV 4K mới nhất (và Apple TV phát hành năm 2021) cũng hỗ trợ.

Thứ hai , nó hỗ trợ Chuyển đổi phương tiện nhanh (hoặc QMS_VRR) . Đây là một công nghệ mới sẽ được tích hợp trong nhiều TV sắp ra mắt của LG và nó sẽ cho phép Apple TV 4K có cảm giác chạy mượt mà hơn; khi chuyển đổi giữa các ứng dụng và nội dung có tốc độ khung hình khác nhau, bạn sẽ không gặp bất kỳ hiện tượng giật lag hoặc màn hình đen/trống nào như bạn thường gặp. Tuy nhiên, đây là công nghệ hướng tới tương lai vì hầu hết các TV hiện tại không hỗ trợ nó — vì vậy, trừ khi bạn có kế hoạch mua một chiếc TV LG hoàn toàn mới vào năm 2023, bạn có thể không cần phải lo lắng về nó.

Apple TV chỉ nhỏ hơn một chút.

Điều khiển từ xa Siri là tiện ích mới nhất của Apple chuyển sang USB-C.

Nếu bạn có một ngôi nhà thông minh HomeKit, bạn cần mua Apple TV 4K có gói 128GB.

Đánh giá chung

Ưu điểm

 • Chạy rất nhanh và mượt
 • Apple giảm giá và tăng dung lượng lưu trữ
 • Siri Remote hiện sạc qua USB-C

Nhược điểm 

 • Vẫn cung cấp hầu hết trải nghiệm giống như Apple TV 4K trước đây
 • Model 64GB không hỗ trợ Ethernet hoặc Thread
 • Tuy nhỏ hơn một chút nhưng thiết kế không có nhiều khác biệt

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

 • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
 • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
 • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
 • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
 • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.
0981.989.929
SHOWROOM