0

Đâu là sự khác biệt giữa 2 chiếc iPhone lớn nhất của Apple

Lần đầu tiên, Apple bán hai chiếc điện thoại hoàn toàn mới, thực sự lớn: iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max.

Lần đầu tiên trong những năm gần đây, Apple hiện bán hai chiếc điện thoại thực sựlớn. Có iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max . Về kích thước, cả hai về cơ bản giống hệt nhau — cả hai đều có màn hình 6,7 inch, lớn hơn đáng kể so với màn hình 6,1 inch của iPhone 14 và iPhone 14 Pro — nhưng iPhone 14 Plus chắc chắn là lựa chọn hợp túi tiền hơn. Nó thiếu nhiều tính năng “Pro” cao cấp, nhưng có giá rẻ hơn

Một lời than thở nhanh chóng cho iPhone mini. IPhone 14 Plus là một chiếc iPhone hoàn toàn mới của Apple – đó là một chiếc điện thoại màn hình lớn giá cả phải chăng hơn. Trong hai năm qua, Apple đã bán các phiên bản “mini” của iPhone 12 và iPhone 13 , nhưng do doanh số bán hàng mờ nhạt nên Apple hiện đã chuyển trọng tâm sang model màn hình lớn hơn. Rõ ràng là không nhiều người muốn có một chiếc iPhone thân thiện với túi tiền.

Cả hai iPhone đều có lợi ích màn hình lớn

Lợi thế rõ ràng của việc có màn hình lớn hơn là bạn có thể xem nhiều hơn, điều này thật tuyệt vời khi xem phim hoặc chương trình truyền hình, chơi trò chơi hoặc thậm chí chỉ cuộn qua email hoặc Instagram. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với một số tính năng trợ năng.

Có nhiều không gian màn hình hơn, để bạn có thể làm cho phông chữ lớn hơn trong khi vẫn có nhiều màn hình để làm việc — điều này thực sự tuyệt vời khi gõ vì nó làm cho các phím lớn hơn. Bạn có một kính ngắm lớn hơn với màn hình lớn hơn, vì vậy bạn có thể xem nhiều hơn những gì bạn đang chụp khi chụp ảnh hoặc quay video. Đó là những điều nhỏ nhặt nhưng cả iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max đều mang lại những điều đó.

Màn hình của cả hai iPhone giống nhau một cách đáng ngạc nhiên

Không giống như những năm trước, Apple đã trang bị màn hình OLED cho toàn bộ dòng iPhone 14 của mình – không có màn hình LCD trên các mẫu không phải Pro rẻ hơn. Điều này có nghĩa là bất kể bạn mua iPhone màn hình lớn nào, nó sẽ mang lại hình ảnh tuyệt vời, tươi sáng và sống động

Điều đó nói rằng, có sự khác biệt. Sự khác biệt chính giữa màn hình của iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max – ngoài các tính năng mới như màn hình luôn bật và Dynamic Island (hay còn gọi là notch mới) – là phần sau hỗ trợ ProMotion. Về cơ bản, màn hình của Pro Max làm mới nhanh gấp đôi, 120Hz so với 60Hz của Plus, vì vậy màn hình có vẻ như chạy mượt mà hơn một chút. Bạn có thể nhận thấy điều này một cách tinh tế khi vuốt giữa các ứng dụng hoặc Màn hình chính hoặc cuộn qua Twitter, nhưng thực sự đôi khi điều này có thể khó khăn.

Màn hình làm mới cao hơn này rõ ràng nhất, ít nhất là đối với tôi, khi xem các chương trình và phim — đặc biệt là trong các pha hành động nhịp độ nhanh. Phải thừa nhận rằng tôi không phải là một game thủ, nhưng những tốc độ làm mới cao hơn này cũng rất quan trọng ở đó.

IPhone 14 Plus thiếu một số tính năng mới thú vị nhất của Pro

Hai tính năng mới thú vị nhất của iPhone là màn hình luôn bật và rãnh Dynamic Island mới. Màn hình luôn bật cho phép bạn xem thời gian, thời tiết (nhờ các tiện ích trên Màn hình khóa) hoặc thậm chí là thông báo mà không cần thực sự mở khóa hoặc chạm vào iPhone của bạn. Và Dynamic Island làm cho cách thức trở nên thú vị và hữu ích hơn. Nó giống như một màn hình trong màn hình iPhone của bạn hiển thị cho bạn biết bản nhạc nào đang phát, nếu bạn đang thực hiện cuộc gọi hoặc ngay cả khi AirPods của bạn được kết nối. Và sau đó, bạn nhanh chóng truy cập bất kỳ ứng dụng nào xuất hiện trong Dynamic Island — ứng dụng mà đối với tôi chủ yếu là ứng dụng âm nhạc của tôi, Spotify — bằng cách nhấn hoặc nhấn lâu vào ứng dụng đó.

Thật không may, những chiếc iPhone không phải Pro không có màn hình luôn bật hoặc notch Dynamic Island mới. Vì vậy, giống như iPhone 14, iPhone 14 Plus không mang lại cảm giác thú vị hay khác biệt so với những chiếc iPhone năm ngoái. Tất nhiên là khác với kích thước của nó.

14 Plus tự hào có pin lâu nhất so với bất kỳ iPhone nào ?

Một trong những điểm bán hàng quan trọng khác của iPhone màn hình lớn của Apple là thời lượng pin. Do kích thước lớn hơn của chúng, Apple trang bị cho chúng pin lớn hơn và do đó bạn có thể sử dụng lâu hơn một chút giữa các lần sạc. Rõ ràng, cách bạn sử dụng iPhone sẽ đóng một vai trò rất lớn trong thời lượng pin của nó, nhưng nhìn chung Apple tuyên bố rằng iPhone màn hình lớn sẽ giúp bạn có thêm vài giờ sử dụng so với iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Apple cũng tuyên bố rằng iPhone 14 Plus có thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ mẫu iPhone 14 nào – bao gồm cả iPhone 14 Pro Max. Và mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là hai chiếc iPhone màn hình lớn về cơ bản có pin chính xác và thời lượng pin gần như dài. Lý do tại sao iPhone 14 Plus nhận được nhiều nước hơn một chút sau mỗi lần sạc là nó không chạy các tính năng chuyên sâu hơn, chẳng hạn như màn hình luôn bật và màn hình tốc độ làm mới cao hơn, như iPhone 14 Pro Max.

Điểm mấu chốt là, sau khi sử dụng cả hai chiếc iPhone màn hình lớn, tôi thấy rằng cả hai đều có đủ pin để sử dụng trong khoảng hai ngày. Họ rất ấn tượng.

Sự khác biệt về máy ảnh có thể không lớn như bạn nghĩ. 

Camera của Pro Max không tốt hơn là bao vì iPhone 14 Plus cũng có một hệ thống camera tốt chết tiệt. Trên thực tế, đó là máy ảnh chính giống hệt như trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max năm ngoái, vì vậy nó có khả năng chụp những bức ảnh hàng ngày tuyệt vời (bao gồm cả những bức ảnh ở chế độ Chân dung), vì vậy hầu hết các bức ảnh của bạn sẽ trông khá giống nhau.

Và trong khi iPhone 14 Pro Max có khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn, phần lớn nhờ vào cảm biến khổng lồ, thì iPhone 14 Plus lại chụp những bức ảnh thiếu sáng xuất sắc một cách đáng ngạc nhiên; cả hai đều có Công cụ quang tử mới của Apple — một tính năng chụp ảnh điện toán chụp nhiều ảnh trong mỗi ảnh để cải thiện màu sắc, kết cấu và chi tiết — có vẻ như nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với chụp ảnh thiếu sáng so với cảm biến lớn hơn thực tế.

IPhone 14 Plus có một số tính năng chụp mới giống như iPhone 14 Pro Max, bao gồm chế độ Hành động và chế độ Điện ảnh (hiện ở 4K), nhưng có một số sự cân bằng. Nó không có khả năng thu phóng gần như tốt (vì nó thiếu ống kính tele). Nó không thể chụp ảnh hoặc quay video macro . Và nó không thể quay video ProRes hoặc ảnh ProRaw, là các định dạng ảnh và video có độ phân giải cực cao của Apple (mà bạn có thể phải là một nhiếp ảnh gia nghiêm túc trên iPhone mới cần).

IPhone 14 Pro Max vẫn là lựa chọn rõ ràng cho những người muốn có camera tốt nhất tuyệt đối hoặc họ chỉ là những người cần một chiếc iPhone màn hình lớn tổng thể tốt nhất. Nhưng ngay cả đối với những người trong chúng ta, những người có thể bị thu hút bởi Đảo động hoặc màn hình luôn bật, thì iPhone 14 Plus thực sự không giống như một sự hạ cấp – đặc biệt là khi bạn nhận ra rằng mình có thể mua nó và vẫn còn đủ tiền cho một Đồng hồ Apple mới .

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

  • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
  • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
  • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
  • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
  • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.

 

0981.989.929
SHOWROOM