0

Kinh nghiệm chọn mua laptop cho học sinh cấp 3

Laptop là công cụ cần thiết cho mỗi người, đặc biệt hỗ trợ hiệu quả cho công việc, học tập và giải trí. Học sinh cấp 3 cũng vậy, nếu biết cách quản lý laptop hiệu quả thì sẽ hỗ trợ rất tốt trong quá trình học tập. Hãy cùng laptop cũ 24h tìm hiểu xem có nên cho các em sử dụng laptop không và kinh nghiệm chọn laptop cho học sinh cấp 3 nhé!

1. Nhu cầu sử dụng laptop hiện nay

Khi bước vào cấp 3, sự trải nghiệm công nghệ của các em không chỉ gói gọn trong 1 chiếc điện thoại nhỏ nhắn, mà giờ đây các em sẽ muốn sở hữu 1 thiết bị to hơn, mạnh mẽ hơn để hỗ trợ cho việc học tập cũng như giải trí của mình.

Nhu cầu sử dụng laptop hiện nay

Còn đối với phụ huynh, việc chọn một chiếc laptop cho con em mình hiện nay phải nói là không khó. Sản phẩm trải dài trên nhiều phân khúc giá với đa dạng các loại mẫu mã và cấu hình, nếu suy nghĩ tích cực là laptop sẽ giúp các em mình có thêm nhiều kiến thức từ trên mạng thì đó là lý do chính đáng nhất để mua 1 chiếc laptop mới.

Mặc khác, các nhà bán lẻ bây giờ cũng khá hiểu cho tâm lý người dùng muốn sở hữu laptop mới nhưng còn hạn chế về mặt tài chính bằng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như trả góp 0%, máy đã sử dụng giá tốt, các chương trình giảm giá, tặng quà, tặng phần mềm Microsoft Office.

Tất cả tạo cho mọi người dùng đều có khả năng tiếp cận được với 1 thiết bị tiện dụng như laptop.

2. Lý do học sinh cấp 3 cần sử dụng laptop

Học tập, tìm tài liệu

Những bạn học sinh khi bước vào cấp 3 đều muốn sở hữu cho mình một chiếc laptop với mục đích chính là phục vụ nhu cầu học tậptìm kiếm tài liệusoạn thảo văn bản

Khi các em bắt đầu chương trình lớp 11, 12 thì tài liệu học càng nặng hơn, việc trang bị cho các em một chiếc máy tính ngày càng trở nên quan trọng.

Phương pháp học và giảng dạy online được áp dụng rộng rãi hơn, các bài tập nhóm được trình bày bằng Powerpoint hoặc Video ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó, ngoài những giờ học trên trường, các em có thể tham gia các khóa học trực tuyến bằng laptop, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. 

Việc trang bị laptop cho các em học sinh cấp 3 trở thành điều cần thiết, hơn nữa các em cũng có thể đem theo laptop đến quán cafe để học cũng rất bổ ích.

Học sinh cấp 3 sử dụng laptop để học tập, tìm tài liệu

Làm quen với việc sử dụng laptop

Ngoài lý do học tập, trang bị cho các em một chiếc laptop giúp các em làm quen với giao diện và các công cụ để không phải bỡ ngỡ khi lên đại học, giúp các em tự tin không thua kém bạn bè. Đặc biệt, với những em có dự định học về công nghệ thông tin thì việc sở hữu cho mình một chiếc laptop là vô cùng cần thiết.

Học sinh cấp 3 bắt đầu làm quen với việc sử dụng laptop

Giải trí

Một lý do cũng quan trọng tiếp theo là sau những giờ học tập mệt mỏi, căng thẳng, các em có thể sử dụng chiếc laptop của mình để giải trí, giúp cho tình thần luôn thoải mái và học có hiệu quả hơn. 

Các bậc phụ huynh cũng có thể tận dụng để phục vụ nhu cầu của mình khi các em không sử dụng. Thực chất cấp 3 kiến thức không nhiều đến nỗi khiến các em ở bên máy 24/24.

Học sinh cấp 3 sử dụng laptop để giải trí

3. Kinh nghiệm chọn mua laptop cho học sinh cấp 3

Trọng lượng nhẹ

Bên cạnh những cấu hình vượt trội mà một chiếc laptop nên có thì yếu tố gọn nhẹ cũng được nhiều học sinh lựa chọn. Việc mang nhiều sách vở khi đi học đã chiếm một trọng lượng lớn trong balo của các em, vì thế mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn những chiếc laptop có trọng lượng nhẹ để giảm bớt áp lực khi mang vác cho con mình.

Các em học sinh cấp 3 đang bước vào giai đoạn phát triển, khi sở hữu cho mình mẫu laptop gọn nhẹ sẽ không ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao sau này. 

Thiết kế mỏng nhẹ

Dung lượng lưu trữ phù hợp

Khi chọn mua laptop, các em học sinh cần lưu ý nhu cầu sử dụng của mình nhiều hay không để chọn mẫu laptop có dung lượng lưu trữ phù hợp. Mức dung lượng 256GB trở lên sẽ giúp các em có thể lưu trữ được nhiều tài liệu học tập, phim ảnh hay các file Photoshop dễ dàng.

Các em học sinh cần phải thường xuyên lưu trữ các tài liệu, bài giảng nên mức dung lượng lớn sẽ đáp ứng tốt nhất.

Dung lượng lưu trữ phù hợp

Không cần cấu hình quá cao

Với chương trình học cấp 3 vẫn chưa sử dụng đến các phần mềm yêu cầu cấu hình cao nên các laptop dành cho học sinh cấp 3 không cần cấu hình quá mạnh, mà chỉ cần một vi xử lý tầm trung để cân hết các tác vụ soạn thảo văn bản (Word), làm bài thuyết trình (PowerPoint).

Không cần cấu hình quá cao

Giá thành vừa phải

Với nhu cầu sử dụng các tác vụ cơ bản như Word, PowerPoint thì những mẫu laptop có mức giá 10 đến 15 triệu sẽ rất phù hợp với các em học sinh. Nếu các bậc phụ huynh có tài chính hơn thì vẫn có thể lựa chọn các mẫu laptop với mức giá cao hơn, và đòi hỏi bạn phải bảo quản cẩn thận hơn rất nhiều.

Chọn mua laptop học sinh cấp 3 có giá thành vừa phải

4. Kết luận

Cuối cùng, việc trang bị cho các em học sinh một chiếc laptop đã trở thành một nhu cầu cần thiết, phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập và đem đến cho các em những trải nghiệm thú vị. Điều quan trọng khi là các em cần có ý thức học tập, không quá lạm dụng nó, chắc chắn đây sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ các em.

Laptop phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh cấp 3

Mặc dù không thể phủ nhận những đóng góp tích cực của laptop đem lại cho các em học sinh nhưng bên cạnh đó cũng có 1 số vấn đề tiêu cực nếu chúng ta không biết cách kiểm soát laptop 1 cách hiệu quả.

Có thể kể đến 1 số tác hại như sau: Truy cập nội dung không lành mạnh, chơi game quên giờ giấc khiến các em bỏ bê việc học tập, tham gia các trang mạng xã hội dễ bị người lạ lôi kéo làm điều không tốt.

Ngược lại, chúng ta có thể kiểm soát được 1 phần bằng cách đưa ra giờ giấc sử dụng laptop cụ thể, xem lại lịch sử truy cập web, cài thêm phần mềm diệt virus giúp ngăn chặn các trang web độc hại.

Có nên mua laptop cho học sinh cấp 3

Nên lưu ý rằng nếu bây giờ chưa có khả năng thì có thể 1 vài năm nữa nên mua vì khi đó các em đã là sinh viên và laptop trở thành công cụ học tập rất cần thiết đối với sinh viên cao đẳng, đại học.

bài viết có sử dùng tt từ diemmayxanh

0981.989.929
SHOWROOM