0

Review “chiếc thớt công nghệ” Ipad Pro M2 12.9 inch

Apple đã bổ sung thêm sức mạnh cho máy tính bảng hàng đầu của mình, trang bị cho iPad Pro mới chip M2 từ máy Mac mới nhất trong khi cố gắng làm cho nó hoạt động giống như một máy tính xách tay hơn với phần mềm mới. Nhưng tất cả sức mạnh đó đều có giá thực sự hấp dẫn.

Tổng quan “chiếc thớt công nghệ” Ipad Pro M2 12.9 inch 

Với số tiền không đáng kể đó, bạn sẽ nhận được một trong những máy tính bảng mạnh nhất mà bạn có thể mua. Chip M2 nhanh hơn tới 15%, với đồ họa nhanh hơn 35% so với M1 vốn đã cực kỳ nhanh từ năm ngoái. Vẫn còn phải xem liệu bạn có thể sử dụng tất cả sức mạnh đó trong iPad hay không, nhưng thời lượng pin vẫn ở mức 10 giờ khi sử dụng nhẹ, khoảng 9 giờ cho công việc hoặc khoảng 7 giờ khi truyền phát video HDR với màn hình được bật lên tối đa

Bề ngoài của iPad Pro không thay đổi – trong và cảm giác vẫn đẹp như các phiên bản trước. Màn hình mini LED vẫn là ngôi sao của chương trình: sáng, siêu mượt và phản hồi nhanh khi duyệt web và sử dụng các nội dung tiêu chuẩn khác. Kích hoạt một bộ phim HDR và ​​nó có thể cạnh tranh với bất kỳ TV hàng đầu nào, chứ đừng nói đến các máy tính bảng khác.

Màn hình có một thủ thuật mới gọi là “di chuột”. Khi sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil , con trỏ sẽ bật lên trên màn hình khi đầu bút cách mặt kính trong vòng 12 mm. Hầu hết các bút cảm ứng tốt khác, bao gồm cả các kiểu máy của Samsung và Microsoft , đều hoạt động tương tự. Đây là một tính năng tiện dụng trong các ứng dụng của Apple như Ghi chú, nhưng sẽ hữu ích hơn với các công cụ của bên thứ ba như ứng dụng vẽ hoặc đồ họa, sau khi chúng được cập nhật để hỗ trợ tính năng này.

Thông số kỹ thuật

 • Màn hình: Màn hình Liquid Retina XDR 12,9 inch 2732×2048 (264 pixel một inch)
 • Bộ xử lý: Apple M2 (CPU 8 nhân/CPU 10 nhân)
 • RAM: 8gb hoặc 16GB
 • Lưu trữ: 128/256/512GB hoặc 1/2TB
 • Hệ điều hành: uPdate 16.1
 • Máy ảnh: siêu rộng 12MP + 10MP; Ảnh tự sướng sân khấu trung tâm 12MP
 • Kết nối: wifi 6E (tùy chọn 5G, nano/Sim), Bluetooth 5.3, Thunderbolt 3/USB 4
 • Kích thước: 280,6 x 214,9 x 6,4mm
 • Trọng lượng: 682g (phiên bản 5G: 685g)
 • iPad Pro chạy uPdate 16.1 ngay khi xuất xưởng, có sẵn cho tất cả các iPad hiện được hỗ trợ khác và bổ sung toàn bộ tính năng từ iOS 16 .

Pin 

Apple không cung cấp tuổi thọ dự kiến ​​cho pin, nhưng nó sẽ kéo dài hơn 500 chu kỳ sạc đầy với ít nhất 80% dung lượng ban đầu 

Chiếc máy tính bảng này chứa nhôm tái chế, đồng, vàng, thiếc, nhựa và các nguyên tố đất hiếm. Apple chia nhỏ tác động môi trường của máy tính bảng trong các báo cáo của mình và đưa ra các chương trình đổi trả và tái chế miễn phí, bao gồm cả các sản phẩm không phải của Apple.

Stage Manager

Nhưng dành riêng cho dòng iPad Pro hình dáng hiện đại và iPad Air với chip M1 , nó bao gồm một thay đổi lớn đối với cách thức hoạt động của đa nhiệm, được gọi là Stage Manager. Điều này cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng trên một màn hình trong các cửa sổ có thể thay đổi kích thước và chồng lên nhau, tương tự như cách bạn có thể làm trên máy tính xách tay chạy macOS hoặc Windows.

Stage Manager bao gồm một loại màn hình nền được gọi là “Stage”, một thanh công cụ ở dưới cùng và một kệ ứng dụng nổi ở bên trái màn hình, tốt nhất được coi là không gian hoặc màn hình ảo . Bạn có thể thêm tối đa bốn ứng dụng vào bất kỳ giai đoạn nào, các ứng dụng này sẽ tự động được sắp xếp trên màn hình cho bạn và có thể thay đổi kích thước bằng cách kéo một tab nhỏ ở góc dưới cùng của mỗi cửa sổ.

Các ứng dụng được cập nhật đúng cách cho uPdate 16.1 thay đổi định dạng khi chúng được thay đổi kích thước, nhưng những ứng dụng khác bao gồm ứng dụng Cài đặt chỉ thu nhỏ kích thước một chút, thường khiến văn bản khó đọc.

Stage Manager làm cho iPad Pro giống một chiếc máy tính xách tay hơn. Nhưng nó không trực quan lắm và có thể gây nhầm lẫn cho cả những người dùng macOS và iPad có kinh nghiệm. Chẳng hạn, có không dưới năm cách mà tôi đã tìm thấy để thêm một ứng dụng vào một giai đoạn, nhưng chúng hoàn toàn không rõ ràng hoặc nhất quán trong cách chúng hoạt động.

Ngoài ra, nếu bạn nhấn để kích hoạt một ứng dụng mới, nó sẽ mở ra ở một giai đoạn mới, ẩn những ứng dụng bạn đã sử dụng trước đó ở một giai đoạn khác. Mở rộng ứng dụng ra toàn màn hình khi được nhóm với các ứng dụng khác trong một giai đoạn sẽ ẩn các ứng dụng khác phía sau ứng dụng toàn màn hình mà không có dấu hiệu cho biết chúng đã đi đâu.

Phiên bản M2 mới không phải là một bản nâng cấp vượt bậc so với mẫu được trang bị M1 năm ngoái . Tính năng di chuột của Apple Pencil có thể cực kỳ hữu ích đối với một số người, nhưng chính phần mềm, cũng có sẵn cho các mẫu cũ hơn, mới có khả năng là bản nâng cấp lớn nhất.

Stage Manager trong uPdate 16.1 cuối cùng cũng cho phép các ứng dụng chạy trong các cửa sổ đang hoạt động, chồng chéo, cho phép iPad hoạt động giống như một máy tính hoặc máy tính xách tay hoàn chỉnh. Nhưng rõ ràng nó vẫn chưa hoàn thiện, đôi khi không thể đoán trước và không trực quan, với các lỗi và vấn đề tương thích mà cả Apple và các nhà phát triển bên thứ ba cần phải giải quyết.

Đánh giá chung

IPad Pro chắc chắn là máy tính bảng tốt nhất bạn có thể mua và sẽ là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ cho một số ứng dụng cao cấp, thích hợp. Nhưng đối với hầu hết mọi người, nó đơn giản là quá đắt – họ sẽ tốt hơn nếu có một chiếc máy tính xách tay để làm việc hoặc một chiếc iPad rẻ hơn để giải trí. 

Ưu điểm: màn hình LED mini tuyệt đẹp, chip M2 cực nhanh, thời lượng pin tốt, tùy chọn 5G, USB-C/Thunderbolt 3, tính năng di chuột cho Apple Pencil, loa tuyệt vời, Face ID, thư viện ứng dụng lớn, đa nhiệm được cải thiện, tuổi thọ hỗ trợ phần mềm rất dài .

Nhược điểm: quá đắt, không có chân đế, không có hộp đựng, không có ổ cắm tai nghe, iPad 16.1 vẫn cần hoạt động, webcam ở phía bên trái cho các cuộc gọi ngang, không phải là một bản nâng cấp lớn.

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

 • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
 • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
 • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
 • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
 • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.
0981.989.929
SHOWROOM