0

Review laptop gaming ASUS ROG Zephyrus Duo 16 đắt đỏ nhà Asus có gì đặc biệt

 Zephyrus Duo 16 là một máy tính xách tay đa năng rất có khả năng và một máy tính mạnh hơn và có thể chạy mát hơn so với các mẫu ROG tiêu chuẩn của thế hệ này. Tuy nhiên, hai màn hình là điểm bán hàng quan trọng nhất của nó và là lý do chính khiến bạn phải trả một khoản phí bảo hiểm khổng lồ cho Duo 16 này so với các thiết kế tiêu chuẩn có thông số kỹ thuật và khả năng tương tự. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn muốn và cần hai màn hình đó trên máy tính xách tay của mình.

Tổng quan  Zephyrus Duo 16

Hãy bắt đầu với thiết kế mỏng, vẫn giữ nguyên vị trí ở đây bất chấp những thay đổi. Cá nhân tôi, nếu tôi được biết một chiếc máy tính xách tay chơi game bao gồm hai màn hình, tôi sẽ hình dung ra một cỗ máy dày cộp. Nhưng Asus Duos luôn là những chiếc máy tính xách tay mỏng. Ngay cả bây giờ, với màn hình chính tăng lên 16 inch (nhiều hơn ở bên dưới), máy tính xách tay vẫn bị cắt: Nó có kích thước 0,81 x 13,98 x 10,47 inch (HWD) và 5,63 pound.

Bạn có thể kéo và thả bất kỳ cửa sổ nào từ màn hình chính sang màn hình thứ hai giống như với màn hình ngoài (mặc dù làm như vậy hơi khó hơn một chút vì cửa sổ ứng dụng và con trỏ xuất hiện khá nhỏ khi bạn di chuyển chúng lên ScreenPad Plus). ScreenPad Plus là nơi thích hợp cho các ứng dụng lâu dài của bạn như trình phát nhạc, tệp tham chiếu hoặc bản đồ khi chơi trò chơi.

Màn hình

Asus cung cấp hai tùy chọn màn hình chính cho dòng ROG Zephyrus Duo 16 2022, tất cả đều là 16 inch, 16:10, mờ và không cảm ứng:

Đèn LED mini QHD 165Hz 3ms với độ sáng hơn 1100 nit, HDR 1000 và 100% màu DCI-P3.

Thông số kỹ thuật kép

IPS UHD 120Hz 3ms hoặc FHD 240Hz 3ms, với độ sáng hơn 500 nit và 100% màu DCI-P3.

Bên cạnh đó, chúng được ghép nối với IPS Screen Pro Plus 14,1 inch thứ cấp, có định dạng nửa UHD với lớp hoàn thiện chống lóa và hỗ trợ cảm ứng/bút.

Phần cứng và hiệu suất

 

Đặc biệt, dòng ASUS ROG Zephyrus DUO 16 2022 được xây dựng trên phần cứng AMD và Nvidia mới nhất hiện có. Ryzen 9 6900 HX là bộ xử lý AMD Rembrandt 6000, với 8 Nhân và 16 Luồng. Đây là bản sửa đổi của Ryzen 9 5900Hx từ năm ngoái, được xây dựng trên công nghệ Zen3+ 6 nm cập nhật, với những cải tiến về thiết kế, IPC và hiệu quả.

Thiết kế

Zephyrus này cho phép bộ xử lý chạy ở công suất ổn định lên đến 90W khi yêu cầu tải CPU cao, đảm bảo gần như hiệu suất đa luồng tối đa mà nền tảng AMD này có thể đạt được

Kết hợp độ phân giải 4K và tốc độ làm mới 240Hz sẽ gây thêm nhiều áp lực cho GPU và hầu như không có trò chơi nào được chơi theo cách này, vì vậy Asus đã buộc tốc độ làm mới cao hơn với độ phân giải thấp hơn. Tuy nhiên, đơn vị của chúng tôi không bao gồm loại bảng điều khiển này, vì vậy chúng tôi chỉ có thể suy đoán. Điều chỉnh tự động nghe có vẻ hữu ích, mặc dù khi bạn cần chuyển xuống 120Hz và 4K, bạn có thể bắt chước hiệu ứng trên bất kỳ máy tính xách tay nào bằng cách giới hạn tốc độ khung hình theo cách thủ công và thay đổi độ phân giải trong cài đặt trò chơi. Tuy nhiên, điều ngược lại không hoạt động: Nếu bảng điều khiển 4K đạt tối đa ở 120Hz (nhiều như vậy, vì cao tới 240Hz không thực tế ở 4K), bạn không thể thay đổi giới hạn phần cứng của màn hình trong cài đặt trò chơi.

Duo 16 có một webcam được nhúng ở viền trên cùng, điều này nghe có vẻ không phải là một sự bổ sung đáng chú ý, nhưng một chiếc máy ảnh thực sự đã bị thiếu trong Duo 15 trước đó. Tại một số thời điểm, máy ảnh được coi là một phần bổ sung bên ngoài tùy ý và là sự lựa chọn thiết kế không cần thiết, nhưng với sự gia tăng mạnh mẽ về công việc từ xa và gọi điện video, Asus đã khôn ngoan mang một thứ trở lại. Tuy nhiên, nó chỉ là một máy ảnh 720p, mờ nhạt ở mức giá này khi 1080p được mong đợi trong số các tùy chọn cao cấp. Trên thực tế, chất lượng hình ảnh chỉ ở mức ổn.

Webcam

Kết nối bằng kết nối chắc chắn, bao gồm hai cổng USB Type-C, hai cổng USB Type-A, đầu ra HDMI và giắc cắm Ethernet. Hỗ trợ kết nối không dây bao gồm Wifi 6E và Bluetooth.

Ngoài ra, quạt siêu mỏng và được hỗ trợ bởi bốn tản nhiệt và sáu ống dẫn nhiệt. Những quạt Arc Flow này có 84 cánh quạt và có hình dạng tùy chỉnh để cải thiện luồng không khí. Một lần nữa, những loại bao gồm cao cấp này là cánh Duo 16 hoạt động với thiết kế độc đáo của nó, nhưng cũng góp phần tạo nên mức giá cao.

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời…chỉ dành cho những người đam mê

Zephyrus Duo 16, giống như những người tiền nhiệm nhỏ hơn của nó, là một cỗ máy ấn tượng đối với một số ít người mua sắm. Ngay cả khi đặt giá sang một bên, thiết kế màn hình kép rất hữu ích và thú vị, nhưng không cần thiết. Thêm vào thẻ giá khổng lồ, và đó là một cỗ máy chỉ dành cho những người dùng đầu tiên và những người đam mê muốn có tiện ích mới nhất, mạnh mẽ nhất.

Nhưng không thể phủ nhận nó: Nó rất, rất tuyệt. Từ thiết kế thanh lịch đến màn hình đôi sắc nét đến các thành phần mạnh mẽ hàng đầu, đây là chiếc máy tính xách tay đẳng cấp sẽ chơi trò chơi của bạn ở cài đặt cao nhất đồng thời thu hút mọi ánh nhìn trong bán kính xem của nó. Đó là ý tưởng tương tự như Duo 15, chỉ là hoạt động tốt hơn và mạnh mẽ hơn. Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy các giá trị tốc độ thô tốt hơn cho máy tính xách tay chơi game cao cấp. Nhưng nếu bạn có ngân sách không giới hạn và đây có vẻ là một hệ thống bạn phải có, thì nó sẽ mang lại hiệu quả.

ƯU ĐIỂM 

 • Thiết kế thanh lịch, mỏng ấn tượng với màn hình kép và sức mạnh tuyệt đối
 • Bố cục hai màn hình được tinh chỉnh
 • Hiệu suất chơi game bùng nổ, với GPU GeForce RTX 3080 Ti, CPU Ryzen 9

NHƯỢC ĐIỂM

 • Chi phí cao, đặc biệt là khi được định cấu hình
 • Bố cục bàn phím và bàn di chuột lúng túng
 • Tuổi thọ pin kém

Xem thêm : Laptop Gaming

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

 • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
 • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
 • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
 • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
 • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.
0981.989.929
SHOWROOM