0

Tấm nền TV QD-OLED mới của Samsung Display

2.000 nits gần gấp đôi so với những gì được cung cấp bởi TV OLED sáng nhất năm ngoái, nhưng chỉ cao hơn một chút so với những gì mà các bộ cạnh tranh của LG có thể đạt được vào năm 2023.

Mặc dù Samsung vẫn chưa chính thức tiết lộ dòng TV QD-OLED của mình trong năm, nhưng bộ phận hiển thị của hãng vừa tiết lộ một vài thông số kỹ thuật chính: độ sáng tối đa tối đa là 2.000 nit và tăng hiệu suất năng lượng lên tới 25 phần trăm.

TV QD-OLED

Độ sáng cực đại 2.000 nit gần gấp đôi so với độ sáng mà TV QD-OLED đầu tiên của Samsung, S95B , có thể đưa ra vào năm ngoái . Nó cũng có vẻ cao hơn mức 1.800 nit mà người phát ngôn của LG nói với FlatPanelsHD rằng mẫu G3 2023 của họ có thể đạt được (mặc dù TV của LG có thể cao hơn tùy thuộc vào cài đặt hình ảnh chính xác). 

Mặc dù độ sáng tối đa không phải là tất cả và cuối cùng của chất lượng hình ảnh, nhưng màn hình sáng hơn có xu hướng tạo ra HDR tốt hơn với nhiều tác động và độ sống động hơn. Và nếu họ có thể duy trì độ sáng này trên một phần lớn màn hình, điều đó cũng có thể làm cho TV mới của Samsung trở nên khả thi hơn khi sử dụng trong phòng sáng, nơi các mẫu OLED mờ hơn có thể bị phản xạ quá mức và nhìn chung là kém. Độ sáng tối đa 2.000 nit sẽ đặt các tấm nền QD-OLED mới của Samsung Display ngang tầm với một chiếc TV Mini LED sáng như U8H của Hisense .

Samsung Display cho biết họ có thể tăng độ sáng của các tấm nền Quantum Dot OLED (hay còn gọi là QD-OLED) trong năm nay nhờ sự kết hợp của thuật toán tối ưu hóa độ sáng mới và vật liệu mới. Thông cáo báo chí của công ty cho biết thuật toán IntelliSense AI “thu thập thông tin trên từng pixel trong thời gian thực và sử dụng thông tin đó để điều khiển ánh sáng một cách chính xác” trong khi vật liệu HyperEfficient EL làm cho lớp phát ra màu xanh lam của TV hiệu quả hơn, do đó sáng hơn và rõ hơn.

Kích cỡ tấm nền QD-OLED của Samsung Display

Ngoài việc sáng hơn, tấm nền QD-OLED của Samsung Display hiện có sẵn với nhiều kích cỡ khác nhau. Có các kích thước bảng điều khiển 34-, 55- và 65 inch mà chúng tôi đã thấy xuất hiện trong màn hình và TV năm ngoái, nhưng năm nay chúng được kết hợp với bảng điều khiển TV 77 inch lớn hơn ban đầu được hé lộ vào tháng 9 . Ngoài ra còn có một tấm nền QD-OLED 49 inch siêu rộng sẽ xuất hiện trong màn hình Odyssey G95SC mới của Samsung .

Không có thông tin nào về giá cả, tính sẵn có hoặc thậm chí số kiểu TV mà các tấm nền này dự kiến ​​sẽ xuất hiện. Nhưng nếu lời hứa 2.000 nit của Samsung phản ánh độ sáng trong thế giới thực của những chiếc TV mới nhất của họ, thì năm 2023 có thể chứng kiến ​​một trong số đó. các vấn đề chính gây khó khăn cho TV OLED trong nhiều năm cuối cùng đã được giải quyết.

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

  • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
  • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
  • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
  • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
  • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.
0981.989.929
SHOWROOM