0

Top 7 Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất cho Sao Lưu và Chia Sẻ Tập Tin

Cách tốt nhất để lưu trữ và chia sẻ file là sử dụng đám mây. Tuy nhiên, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây có sẵn trên thị trường nên khó có thể chọn được tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Dưới đây là 7 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất để lưu trữ và chia sẻ file.

1. Google Drive

Google Drive là một trong những giải pháp lưu trữ đám mây tốt nhất trên thị trường. Nó bao gồm một trong những tùy chọn miễn phí hào phóng nhất, với 15GB dung lượng miễn phí (mặc dù dung lượng này được chia sẻ với các sản phẩm khác của Google như Gmail và Photos).

Bên cạnh bộ nhớ miễn phí, Google Drive còn có nhiều tính năng phong phú, bao gồm tìm kiếm, sắp xếp, chia sẻ và cộng tác dễ dàng. Mặc dù Google Drive được liên kết với Gmail nhưng bạn có thể chia sẻ file Google Drive với các tài khoản không phải Gmail.

Nếu 15GB dung lượng lưu trữ quá ít so với nhu cầu của bạn, Google Drive cho phép nâng cấp thông qua Google One, nơi cung cấp gói đăng ký tất cả trong một cho các dịch vụ của Google. Với Google One, bạn có thể mua tối đa 2TB bộ nhớ đám mây với giá rẻ. Ngay cả đối với các cấp trả phí, Google Drive vẫn là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây rẻ nhất trên thị trường.

2. Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive là một tùy chọn lưu trữ đám mây đáng tin cậy khác để sao lưu và chia sẻ file qua Internet. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn yêu thích hoặc đã đam mê hệ sinh thái Microsoft.

Các tính năng chia sẻ file trong OneDrive rất tuyệt vời, với khả năng kiểm soát chi tiết để chia sẻ với mọi người thông qua liên kết công khai hoặc những người cụ thể bằng cách thêm email. Bạn cũng có thể chọn xem ai đó có thể chỉnh sửa hay chỉ xem các file được chia sẻ.

Để sử dụng OneDrive, cần có tài khoản Microsoft 365, tài khoản này cung cấp 5GB đám mây và 15GB dung lượng lưu trữ hộp thư. Bạn cũng có quyền truy cập vào các phiên bản cơ bản của ứng dụng và dịch vụ của Microsoft. 5GB không phải là nhiều để lưu trữ các bản sao lưu, vì vậy Microsoft cung cấp những gói trả phí có nhiều dung lượng hơn.

Bạn có thể chọn giữa Microsoft 365 Basic (100GB dung lượng lưu trữ đám mây) với giá 1,99 USD/tháng hoặc 69,99 USD/năm và Microsoft 365 Personal (1TB) với giá 6,99 USD/tháng hoặc 19,99 USD/năm. Cấp thứ hai cũng cung cấp cho bạn các đặc quyền bổ sung như quyền truy cập cao cấp vào những ứng dụng và dịch vụ chọn lọc của Microsoft như Teams, PowerPoint, Word, Excel và Defender. Nếu có gia đình, bạn có thể tiết kiệm tiền đăng ký bằng cách sử dụng Microsoft 365 Family.

3. iCloud

Bất chấp việc Apple thường cung cấp các dịch vụ dành riêng cho hệ sinh thái của mình, bạn có thể sử dụng iCloud Drive mà không cần thiết bị Apple. Là một giải pháp sao lưu, iCloud Drive là một giải pháp thay thế tốt nếu bạn đã ở trong hệ sinh thái của Apple.

Nếu có thiết bị Apple thì iCloud là giải pháp sao lưu hoàn hảo vì nó được tích hợp vào hệ thống. Một thiết bị của Apple như iPhone có thể sao lưu gần như mọi thứ, từ ảnh đến video, ghi chú, tin nhắn, hộp thư, dữ liệu ứng dụng cho một số ứng dụng nhất định và thậm chí cả bản sao lưu hệ thống.

iCloud cung cấp 5GB dung lượng miễn phí, nhưng giống như các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, nó bao gồm các tùy chọn trả phí nếu bạn cần thêm dung lượng thông qua dịch vụ đăng ký iCloud+ của Apple.

Dịch vụ này cung cấp một số tùy chọn nâng cấp bộ nhớ lên tới 12TB. Các tùy chọn bao gồm 50GB ($0,99/tháng), 200GB ($2,99/tháng), 2TB ($9,99/tháng), 6TB ($29,99/tháng) và 12TB ($59,99/tháng).

4. pCloud

Không giống như các lựa chọn trước đó, pCloud không phải của một công ty công nghệ lớn. Tuy nhiên, pCloud là một lựa chọn thay thế đáng xem xét vì có nhiều tính năng bổ sung. Ví dụ, pCloud là giải pháp lưu trữ đám mây duy nhất trong danh sách này, với gói trọn đời và tùy chọn lưu trữ 500GB.

pCloud cung cấp đủ dung lượng lưu trữ phù hợp với những nhu cầu lưu trữ khác nhau ngoài tùy chọn 500GB, bao gồm tùy chọn 2TB và tùy chọn trọn đời độc quyền với 10TB.

Nó bao gồm một tính năng chia sẻ file linh hoạt và cho phép bảo vệ các file bằng mật khẩu. Bạn cũng có thể đặt ngày hết hạn cho liên kết được chia sẻ, khiến các file không thể truy cập được. Một điều cần lưu ý về pCloud là nó giới hạn lưu lượng truy cập của một liên kết được chia sẻ.

Nếu chọn gói 500GB, bạn chỉ nhận được 500GB lưu lượng truy cập được chia sẻ trên liên kết công khai. Các gói cao hơn có giới hạn băng thông tương đương với kích thước lưu trữ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không bao giờ đạt đến giới hạn trừ khi có kế hoạch lưu trữ file trong pCloud để phân phối công khai.

5. Dropbox

Dropbox.com đã xuất hiện được một thời gian và liên tục xuất hiện trong danh sách các dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất. Là một nền tảng lưu trữ đám mây chuyên dụng, nó tự hào có nhiều tính năng giúp dễ dàng sử dụng như một cửa hàng tổng hợp để sao lưu và chia sẻ file.

Nó cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ miễn phí, nhưng bạn có thể chọn gói trả phí nếu cần thêm bằng cách chọn cấp lưu trữ 2TB hoặc 3TB. Với 11,99 USD/tháng cho 2TB và 19,99 USD/tháng cho 3TB, Dropbox không phải là giải pháp lưu trữ đám mây rẻ nhất.

Tuy nhiên, Dropbox cung cấp các đặc quyền bổ sung khác có thể khiến nó có giá trị đối với một số người. Nó có hỗ trợ chỉnh sửa PDF, chú thích PDF, chỉnh sửa hình ảnh, bảo vệ file, quản lý mật khẩu và phân tích quá trình truyền, cùng với nhiều tính năng khác.

6. Sync

Sync hoạt động như một nền tảng lưu trữ và cộng tác. Là một dịch vụ lưu trữ đám mây, nó hoạt động hoàn hảo, ngang bằng với các tùy chọn khác, cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.

Bạn có thể đăng ký một trong các cấp cao cấp của Sync để có thêm dung lượng. Với tư cách cá nhân, bạn có thể chọn giữa các mức lưu trữ 2TB và 6TB. Sync cũng cung cấp các tùy chọn cho những nhóm có bộ nhớ không giới hạn. Là một giải pháp sao lưu, Sync bao gồm tính năng sao lưu thư mục file tự động như các nền tảng khác.

Việc chia sẻ file bằng Sync cũng trở nên dễ dàng nhờ có nhiều tính năng chia sẻ file khác nhau có sẵn trên nền tảng. Bạn có thể chia sẻ file một cách riêng tư bằng cách sử dụng liên kết và các tính năng cộng tác hoàn hảo cho nhóm.

Không giống như pCloud, Sync không có giới hạn băng thông khi chia sẻ, vì vậy đây là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn lưu trữ file để phân phối công khai. Sync cũng bao gồm các cơ chế bảo vệ file trong khi chia sẻ, như bảo vệ bằng mật khẩu, thông báo truy cập và ngày hết hạn.

7. Mega

Ngoài việc là một trong những giải pháp lưu trữ đám mây an toàn nhất, Mega còn là một trong những giải pháp rẻ nhất. Mega có một trong những cấp miễn phí, nếu không muốn nói là hào phóng nhất, với 20GB dung lượng lưu trữ đám mây.

Điều hấp dẫn duy nhất là nền tảng này có giới hạn băng thông để truyền, điều này có thể bị hạn chế nếu dự định sử dụng nó để phân phối file công khai. Tuy nhiên, giới hạn truyền của Mega sẽ phù hợp cho mục đích sử dụng cá nhân.

Bên cạnh mức miễn phí hào phóng, các tính năng tốt nhất của Mega là dung lượng lưu trữ lớn có sẵn và giá cả của nền tảng. Người dùng cá nhân có thể chọn giữa 3 mức lưu trữ: 2TB, 8TB và 16TB.

Ngoài 3 mức dung lượng trên, nền tảng này còn cung cấp một gói linh hoạt với dung lượng lưu trữ lên tới 10PB. Vì vậy, bất kể kích thước bản sao lưu là bao nhiêu, giới hạn lớn của Mega sẽ đảm bảo cho bạn.

Các giải pháp lưu trữ đám mây này là một trong những giải pháp tốt nhất để sao lưu và chia sẻ file. Một số cung cấp các mức miễn phí hào phóng, trong khi một số khác có mức giá tốt hơn trên mỗi GB. Hãy cân nhắc kỹ các yếu tố trước khi đưa ra quyết định!.

Các ứng dụng cần cài đặt cho Lapop mới mua

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0981.989.929
  • Địa chỉ: 87 Quán Nam – Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng
  • Fanpage: Laptop 24h – Thương Hiệu Laptop – Macbook Uy Tín Chất Lượng
0981.989.929
SHOWROOM