0

11 Tính năng thú vị trên Windows 11 bạn nên biết?

Microsoft sắp ra mắt hệ điều hành Windows 11 với rất nhiều cải tiến mới và đang được giới yêu công nghệ mong chờ. Chúng sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Hải Phòng Computer điểm qua 11 tính năng mới trên bản cập nhật lần này xem có gì nổi bật và đáng để trải nghiệm không nhé!

1. Giao diện lấy cảm hứng từ MacOS

Windows 11 mang đến giao diện hiện đại với các góc bo tròn xung quanh thay vì các góc vuông như cũ. Thay đổi lớn nhất là vị trí mới được căn giữa của thanh Taskbar với menu mới được cải tiến cùng biểu tượng tìm kiếm nổi. Bên cạnh đó, giao diện người dùng cũng được trau chuốt hơn và cung cấp nhiều chức năng hơn so với các phiên bản Windows trước.

Giao diện lấy cảm hứng từ MacOS

2. Kiểm soát đa phương tiện 

Với Windows 11, bạn có thể kiểm soát tất cả phát lại của trình đa phương tiện trên PC của mình từ Action Center. Mọi thứ từ một video trên YouTube, bài hát yêu thích của bạn trên Spotify hoặc video được lưu trên máy sẽ được hiển thị trên Action Center.

Kiểm soát đa phương tiện

Action Center bao gồm tất cả các điều khiển nhanh cần thiết như thanh trượt độ sáng màn hình và âm lượng. Kết nối Bluetooth cũng nhanh hơn khi bạn không cần phải đi vào Settings để ghép nối thiết bị. 

3. Microsoft Store mới

Windows 11 ra mắt đi kèm với Microsoft Store mới với giao diện người dùng mới, đẹp mắt hơn và dễ dàng điều hướng, đồng thời hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Win32, .NET, UWP, Xamarin, Electron, React Native, Java và cả ứng dụng trên nền web.

Microsoft Store cũng cung cấp các chủ đề và tiện ích mở rộng cho trình duyệt Microsoft Edge.

Microsoft Store mới

4. Hỗ trợ ứng dụng Android và Amazon App Store

Người dùng thể tải các ứng dụng Android tại App Store của Amazon ngay trên PC của mình vì giờ đây Windows 11 có thể chạy các ứng dụng Android mà không cần trình giả lập.

Như vậy, bạn có thể trải nghiệm được các ứng dụng mà không phụ thuộc vào bất cứ nền tảng nào. Đồng thời, các ứng dụng Android sẽ được hỗ trợ bởi cả bộ vi xử lý Intel và AMD.

Hỗ trợ ứng dụng Android và Amazon App Store

5. Widgets 

Widgets được nâng cấp mạnh mẽ trên Windows 11 với một giao diện mới ở góc ngoài cùng bên trái chia thành các ô với thông tin. Từ đây, bạn có thể kiểm tra thời tiết, tin tức, giá cổ phiếu,… nhanh chóng mà không cần phải kích hoạt trình duyệt web rồi nhập các địa chỉ trang web.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh phần widget và cá nhân hóa dựa trên sở thích của mình.

Microsoft Store mới

6. Auto HDR và Dynamic Refresh Rate

Windows 11 hỗ trợ tính năng Auto HDR giúp nâng cao trải nghiệm khi chơi game, chắn chắn đây là điều được các game thủ mong đợi.

Hơn nữa, Windows 11 cũng đi kèm với tính năng Dynamic Refresh Rate giúp điều chỉnh tần số quét của màn hình phù hợp với ứng dụng sử dụng, từ đó mang lại trải nghiệm mượt mà.

Auto HDR và Dynamic Refresh Rate

7. Biểu tượng mới – Ngữ cảnh mới

Windows 11 thay đổi File Explorer mới với giao diện được thiết kế lại hiện đại hơn. Bạn có thể trải nghiệm các biểu tượng màu sắc, menu ngữ cảnh và thanh lệnh mới ở trên cùng. Thiết kế mới tập trung vào chức năng và việc quản lý tệp dễ dàng hơn cho người dùng.

8. Cập nhật Windows nhanh hơn

Theo Microsoft, quá trình cập nhật Windows 11 sẽ nhanh hơn và mượt mà hơn. Hơn nữa, các bản cập nhật mới sẽ nhỏ hơn 40% so với trước giúp người dùng tiết kiệm dữ liệu và thời gian.

9. Giao diện người dùng được thiết kế lại

Windows 11 được thiết kế lại mang đến rất nhiều yếu tố mới. Menu Start chuyển vào giữa, có nhiều chức năng hơn và Action Center được thiết kế giao diện theo cách thân thiện với người dùng di động hơn.

Phần Settings cũng được cải tiến hoàn toàn và phân loại gọn gàng với các menu và sub-menu, cùng một cửa sổ tĩnh bên trái. Windows 11 cũng trở nên hiện đại hơn với các góc cạnh được bo tròn hơn trước.

Giao diện người dùng được thiết kế lại

10. Microsoft Teams được tích hợp sẵn

Microsoft sẽ tích hợp ứng dụng Teams vào hệ điều hành Windows 11. Theo đó, ứng dụng này sẽ được tích hợp trực tiếp vào thanh Taskbar để truy cập dễ dàng hơn. Ngoài ra, Microsoft Teams cũng sẽ được thiết kế lại cùng với sự xuất hiện của Windows 11.

Microsoft Teams được tích hợp sẵn

11. Menu Start, Taskbar và thanh Search mới

Menu Start thay vì bố trí lệch sang trái, hệ điều hành Windows 11 đã chuyển menu Start vào giữa. Không còn một danh sách dài các ứng dụng, menu Start giờ đây hiển thị danh sách các tệp truy cập gần đây nhất cùng các ứng dụng được ghim. Điều này giúp cho những tài liệu hay tính năng bạn thường sử dụng dễ dàng truy cập hơn nhiều so với trước.

Thanh Taskbar của Windows 11 cũng được căn giữa để các ứng dụng xuất hiện ở giữa màn hình. Đi kèm là biểu tượng tìm kiếm mới với thanh tìm kiếm nổi. Những thay đổi này đều giúp đặt những ứng dụng, tài liệu quan trọng nhất với bạn ở ngay phía trước và chính giữa trung tâm như trên MacOS hoặc Chrome OS.

nguồn dienmayxanh

0981.989.929
SHOWROOM