0

Đánh giá Microsoft Surface Laptop SE

Vẻ ngoài dễ thương không thể che giấu bộ xử lý chậm.

Nếu bạn là sinh viên vào bất kỳ thời điểm nào sau đầu những năm 2000, bạn có thể hiểu tại sao. Những chiếc máy tính xách tay mà trường học cung cấp cho học sinh tiểu học và trung học nổi tiếng là xấu xí, cũ kỹ và tệ hại về mọi mặt. 

Với Surface Laptop SE, được thiết kế riêng cho giáo dục và chỉ bán cho các trường học, Microsoft đang thử một chiến thuật khác. Surface Laptop SE là một chiếc máy tính xách tay dễ thương. Nó trông giống như một phiên bản thu nhỏ của dòng Surface Laptop hàng đầu của công ty , hoàn chỉnh với logo dễ nhận biết trên nắp và viền dưới. Nó khá nhẹ, chỉ 2,45 pound. Không giống như nhiều mô hình trường học cồng kềnh ngoài kia, đây là một thiết bị mà tôi có thể dễ dàng thấy là hấp dẫn đối với người lớn trong không gian tiêu dùng. Nếu nó không quá chậm. 

Điểm mạnh:

 • Phong cách Surface đặc trưng của Microsoft
 • Nhẹ và di động
 • Có thể sửa chữa

Điểm yếu: 

 • Bộ xử lý Celeron chậm
 • Bàn phím màu trắng dễ bị ố
 • Pin có thể không kéo dài trong một ngày học

Các ứng dụng riêng của Microsoft, chẳng hạn như Word và Paint, trên Laptop SE mượt mà hơn bất kỳ ứng dụng G-Suite dựa trên trình duyệt nào mà tôi đã sử dụng. Chrome thường mất vài giây để mở và tải tài liệu hơn so với Word.

Laptop SE cũng không tuyệt vời để gọi video. Âm thanh rè rè và bị đơ. Ví dụ: độ bền. Đây là chất lượng mà cả hai nhà giáo dục đều đánh dấu là quan trọng nhất đối với một chiếc máy tính xách tay dành cho sinh viên.

Nhưng vấn đề lớn nhất mà tôi gặp phải với Surface Laptop SE là kích thước màn hình của nó. Puharic và Rancourt nhận ra giá trị của tính di động, nhưng cả hai đều cảm thấy mạnh mẽ rằng 11,6 inch là quá nhỏ. Cả hai đều đã làm việc với những sinh viên khiếm thị hoặc khuyết tật học tập, những người cần văn bản rất lớn. Tôi liên tục phải thu nhỏ Laptop SE (thu nhỏ văn bản) để xem nội dung mà tôi cần – một thiết bị có kích thước này có thể sẽ không phục vụ tốt những sinh viên đó. (Màn hình cũng có độ phân giải khá thấp, chỉ 1366 x 768.)

Cuối cùng, tôi nghĩ lý do chính cho Surface Laptop SE là thiết kế và khả năng sửa chữa của nó. Nó trông và cảm thấy đẹp hơn nhiều so với hầu hết các máy tính xách tay Windows cồng kềnh mà các trường học hiện đang phát. Nó có khả năng thực hiện công việc mà một học sinh tiểu học có thể làm. Và tôi không muốn bán rẻ các bộ phận có thể thay thế — điều đó rất lớn đối với bộ phận CNTT và thật tuyệt khi thấy Microsoft cam kết thực hiện nỗ lực sửa chữa lớn như vậy.

Nhưng khi đánh giá thiết bị này, khách hàng sẽ cần tìm ra cách cân bằng nhu cầu của người quản trị CNTT với nhu cầu của giáo viên và học sinh. Tính toán đó có thể trông khác nhau đối với mỗi trường. Nhưng một đứa trẻ càng lớn và càng hiểu biết về internet thì tải của chúng có thể đẩy bộ xử lý này càng nhiều. Hiện có Chromebook và iPad với hiệu suất nhanh hơn, thời gian khởi động nhanh hơn và thời lượng pin tốt hơn cũng đáng để xem xét.

Và vào cuối ngày, tôi khuyến khích các trường chi nhiều tiền hơn cho các thiết bị có màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn nếu có thể, bởi vì khả năng tiếp cận cho tất cả học sinh là đáng để đầu tư.

 

Xem thêm : https://laptopcu24h.vn/san-pham/surface-laptop-3-new-99-ryzen-5

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

 • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
 • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
 • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
 • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
 • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.

 

 

0981.989.929
SHOWROOM