0

TV OLED 2023 của LG sáng hơn (một lần nữa) và làm cho webOS thông minh hơn

G3 và C3 OLED 

G3 và C3 OLED không đi kèm với bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế, nhưng LG đang tiếp tục thực hiện những cải tiến ở những điểm mà họ quan tâm nhất.

Năm ngoái, LG đã tăng độ sáng trên các dòng TV G2 và C2 của mình lên mức cao mới, mang lại một cải tiến có ý nghĩa cho dòng sản phẩm OLED vốn đã rất tuyệt vời của công ty. Những chiếc TV này được một số người coi là tốt nhất trên thị trường so với đồng đô la nhờ mức độ màu đen hoàn hảo, độ tương phản đáng kinh ngạc và khả năng chơi game đỉnh cao. Vậy LG sẽ cải thiện điều đó như thế nào với các mẫu máy mới mà hãng sẽ giới thiệu tại CES 2023?

Nó sẽ đẩy độ sáng lên cao hơn nữa đồng thời tập trung vào cải tiến phần mềm và xử lý hình ảnh.

G3 kế nhiệm G2 và “kết hợp kiến ​​trúc điều khiển ánh sáng hoàn toàn mới và các thuật toán tăng cường ánh sáng để tăng độ sáng lên tới 70%,” theo thông cáo báo chí của LG. Con số đó so với OLED “thông thường” – giống như dòng B2 từ năm ngoái – vì vậy đừng mong đợi một bước nhảy vọt 70% so với G2. Nhưng nó sẽ sáng hơn G2. Điều đó nói rằng, nó có thể vẫn sẽ là nhà vô địch về độ sáng TV LCD Mini LED tốt nhất như Hisense U8H, nhưng LG đang đạt được tiến bộ trong việc thu hẹp khoảng cách. Sê-ri G đã là chiếc TV đẹp nhất của LG về kiểu dáng và tính thẩm mỹ, và với G3, công ty tuyên bố “không có khoảng trống nào có thể nhìn thấy khi treo tường”.

G3 có thể đẹp hơn và sáng hơn, nhưng nếu mô hình của năm ngoái được giữ nguyên, C3 OLED sẽ kết thúc chiếc TV LG mà hầu hết mọi người nhận được để có sự cân bằng tốt nhất giữa hiệu suất và giá cả. Nó cung cấp hỗ trợ HDMI 2.1a toàn diện tương tự như G3 và có thể đạt được một số nâng cấp về hình ảnh của riêng nó, nhưng hầu hết chúng sẽ đi xuống để xử lý tốt hơn. LG cho biết đó là nhờ vào chip Gen6 Bộ xử lý AI α9 mới của họ. Đây là câu chuyện tiếp thị:

Bộ xử lý dòng Alpha mới nhất sử dụng công nghệ Deep Learning tinh vi nhất được hỗ trợ bởi AI của LG để đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh vượt trội. AI Picture Pro hiện cung cấp khả năng nâng cấp được cải thiện để có độ rõ nét tốt hơn và ánh xạ tông màu động nâng cao, giúp hiển thị độ sâu và chi tiết trong mọi khung hình. AI Picture Pro cũng tích hợp công nghệ xử lý hình ảnh phát hiện và tinh chỉnh các đối tượng quan trọng, chẳng hạn như khuôn mặt của mọi người, để mang lại cho chúng chất lượng HDR chân thực hơn. Ngoài khả năng tinh chỉnh tái tạo hình ảnh, Bộ xử lý AI thế hệ thứ 6 của α9 còn hỗ trợ AI Sound Pro của LG; một tính năng giúp người xem bị cuốn vào hành động trên màn hình bằng cách cung cấp âm thanh vòm ảo 9.1.2 từ hệ thống loa tích hợp của TV.

Phần mềm webOS chạy trên TV LG

        LG đã đưa ra tuyên bố tương tự về khả năng phát hiện đối tượng và cải thiện cảnh do AI cung cấp trong các mẫu trước đây , nhưng tôi nghĩ đó không chỉ là lời PR đơn thuần. Khi xem các nguồn video chất lượng cao trên 2022 C2, hình ảnh có độ sâu đáng kể. Nếu nó tốt hơn ở đây, điều đó thật tuyệt, mặc dù đến một lúc nào đó bạn bắt đầu tự hỏi liệu LG có đang ghi đè ý định của người sáng tạo hay không. Cho đến nay nó vẫn giữ được sự cân bằng tuyệt vời, vì vậy tôi không lo lắng.

Phần mềm webOS chạy trên TV LG cũng nhận được một số tinh chỉnh về thiết kế và UX trên các bộ năm nay. Công ty đang thêm “Thẻ nhanh” để nhóm các ứng dụng và dịch vụ thành các danh mục theo chủ đề như văn phòng tại nhà, trò chơi, thể thao và âm nhạc. LG tuyên bố các đề xuất trong nhiều băng chuyền nội dung trên webOS cũng sẽ được cá nhân hóa tốt hơn. Màn hình chính có cảm giác bị phân tán và dính vào nhau vào năm 2022, vì vậy, hy vọng những nỗ lực thắt chặt mọi thứ của LG sẽ tạo ra sự khác biệt.

Và giống như chúng tôi đã biết khi phát hành Apple TV 4K mới nhất của Apple , LG OLED 2023 sẽ hỗ trợ QMS-VRR. QMS là viết tắt của chuyển đổi phương tiện nhanh và tính năng này giúp loại bỏ màn hình đen ngắn khi thay đổi giữa các tốc độ khung hình video khác nhau. (Thật không may, nó không ngăn được mất điện khi chuyển đổi chế độ HDR.) Ở những nơi khác, bạn có thể mong đợi dòng sản phẩm mới của LG tiếp tục cung cấp nhiều tính năng phần mềm mà họ có trong những năm gần đây. Game thủ chắc chắn không cần phải lo lắng: 

Màn hình chơi game đỉnh cao, TV OLED tự phát sáng của LG tự hào có thời gian phản hồi 0,1 phần nghìn giây, độ trễ đầu vào thấp, tối đa bốn cổng tương thích HDMI 2.1a. LG OLED TV cũng được trang bị Trình tối ưu hóa trò chơi, cho phép người dùng nhanh chóng chọn và chuyển đổi giữa các tính năng dành riêng cho trò chơi, chẳng hạn như cài đặt trước hiển thị thể loại trò chơi. Bạn cũng có thể dễ dàng truy cập cài đặt cho Tương thích với G-SYNC ®  , FreeSync™ Premium và tốc độ làm mới thay đổi (VRR) từ Trình tối ưu hóa Trò chơi.

Bài viết được viết bởi laptopcu24h ,thương hiệu LAPTOPCU24H luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất tới khách hàng. Chúng tôi cam kết khi bản mua laptop cũ tại lappcu24h :

  • Cam kết sản phẩm chính hãng 100%
  • Cam kết chất lượng máy đúng như nhân viên bán hàng đã tư vấn 
  • Bảo hành sản phẩm 6 – 12 tháng
  • Đổi trả trong tháng đầu tiên nếu xảy ra sai xót hay gặp vấn đề lỗi kỹ thuật
  • Giá cả cạnh tranh trên toàn khu vực.
0981.989.929
SHOWROOM